Ahrefs – Công cụ hỗ trợ SEO không thể thiếu

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, SEO hay Search Engine Optimization đang là một trong những lĩnh vực hot nhất, được rất nhiều người quan tâm. Với mong muốn tối ưu hóa các trang web, đưa sản phẩm của mình lên top các công cụ tìm kiếm, các chuyên gia SEO đã tìm nhiều giải pháp hỗ trợ và Ahrefs là một trong số đó.

Hiện nay, Ahrefs được xem là một công cụ quan trọng, không thể thiếu cho các chuyên gia SEO, nhất là trong cuộc đua để đưa website của bạn lên top của trang kết quả tìm kiếm. Vậy Ahrefs có những tính năng gì đặc biệt và làm thế nào nó hỗ trợ SEO của bạn? Cùng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Ahrefs là gì?

Ahrefs là một công cụ hỗ trợ SEO và cũng là công cụ phân tích backlink mạnh mẽ. Tuy nhiên, Ahrefs không chỉ phân tích liên kết đến từ các trang web khác, giúp bạn biết được số lượng các liên kết mà một trang web khác đưa tới trang web của mình, mà còn phân tích nội dung của trang web bạn, giúp bạn tìm hiểu được điểm yếu và những thay đổi cần thiết để cải thiện trang web của mình.

Ngoài ra, Ahrefs còn có khả năng phân tích từ khóa, giúp bạn tìm ra những từ khóa phù hợp để sử dụng trên trang web của mình và giúp chúng đứng top trên các công cụ tìm kiếm.

Website: https://ahrefs.com/

Các tính năng của Ahrefs

1. Phân tích từ khóa

Với tính năng phân tích từ khóa, Ahrefs cho phép bạn tìm kiếm từ khóa liên quan đến lĩnh vực của mình. Các từ khóa tìm kiếm sẽ được sắp xếp theo mức độ cạnh tranh và khả năng đưa website của bạn lên top. Việc này giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình cho các từ khóa mà khách hàng của bạn thường sử dụng khi tìm kiếm sản phẩm của bạn.

Ahrefs là một trong các công cụ phân tích từ khóa tốt nhất hiện nay
Ahrefs là một trong các công cụ phân tích từ khóa tốt nhất hiện nay

Ahrefs có khả năng phân tích số lượng backlink đến các trang web khác. Từ những liên kết này, bạn có thể tìm hiểu được chất lượng của những trang web đó và sử dụng những liên kết phù hợp để đưa về trang web của mình. Ngoài ra, Ahrefs còn cho phép bạn tìm kiếm liên kết bị hỏng, giúp bạn lần ra những liên kết không còn hoạt động.

Phân tích Backlink bằng Ahrefs
Phân tích Backlink bằng Ahrefs

3. Phân tích nội dung

Không chỉ phân tích liên kết đến từ các trang web khác, Ahrefs còn phân tích nội dung của trang web bạn. Từ phân tích nội dung này, bạn có thể tìm hiểu được những điểm yếu và những thay đổi cần thiết để cải thiện trang web của mình. Điều nổi bật đó là Ahrefs có khả năng phân tích từng thẻ meta như title, description, heading, … giúp bạn kiểm tra và điều chỉnh dễ dàng các thẻ này.

4. Công cụ nghiên cứu nội dung

Ahrefs cung cấp cho bạn một công cụ nghiên cứu nội dung với database đến hàng triệu url trên toàn cầu. Công cụ này giúp bạn nghiên cứu những nội dung đang được tìm kiếm nhiều nhất, từ đó biết được các chủ đề nóng hổi và có thể lên kế hoạch để tạo ra các nội dung khác nhau để thu hút người dùng.

5. Công cụ so sánh sức mạnh của website

Tính năng so sánh sức mạnh của trang web giúp bạn thấy được điểm mạnh và yếu của trang web của bạn so với những đối thủ cạnh tranh. Ahrefs sẽ đưa ra đánh giá về các chỉ số như DA, PA, UR, DR, thiết lập tỷ lệ so sánh với những đối thủ cạnh tranh, từ đó giúp bạn cải thiện thứ hạng của trang web của mình.

6. Kiểm tra sức mạnh tên miền

Ahrefs cũng cho phép bạn phân tích các tên miền và backlink để tìm hiểu những liên kết đến trang web của bạn. Những thông tin này giúp bạn tìm hiểu những trang web đang liên kết tới website của bạn và đó có phải là những trang web uy tín, chuyên nghiệp hay không. Giúp bạn điều chỉnh chương trình liên kết với những trang web có chất lượng cao hơn.

Ngoài ra Ahrefs còn giúp bạn đánh giá được tổng quan sức mạnh của DR – Domain Rating.

Bảng giá của Ahrefs

Hiện nay, công cụ có 4 gói dịch vụ khác nhau là Lite, Standard, Advanced và Agency. Với gói Lite, bạn có thể sử dụng toàn bộ tính năng của Ahrefs như phân tích từ khóa, liên kết, phân tích nội dung với giá 99$/ tháng cho 1 người dùng. Gói dịch vụ cao cấp hơn như gói Advanced với giá 399$/ tháng cho 3 người dùng và Agency với giá 999$/ tháng cho 5 người dùng cho phép bạn sử dụng số lượng lớn từ khóa nhất định, liên kết dữ liệu, lưu trữ dự án và ghi nhớ các báo cáo tùy chỉnh. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ và giá thành của Ahrefs tại website của họ.

Bảng giá mua Ahrefs
Bảng giá mua Ahrefs

Kết luận

Trong bài viết này, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Ahrefs – công cụ hỗ trợ SEO không thể thiếu cho các chuyên gia SEO hiện nay. Với những tính năng phân tích từ khóa, liên kết, phân tích nội dung, công cụ nghiên cứu nội dung, công cụ so sánh sức mạnh của trang web, phân tích các tên miền và Backlink giúp bạn nghiên cứu và cải thiện trang web của mình một cách hiệu quả hơn.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Ahrefs, mong rằng các bạn sẽ tìm hiểu thêm để đưa trang web của mình lên top.

Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Và Truyền Thông KingNCT

Website: https://kingnct.vn

Email: Info@kingnct.vn

Phone: 0899478838

0899478838