Trải nghiệm làm họa sĩ với công nghệ AI vẽ tranh MidJourney

Gần đây, MidJourney – ứng dụng AI vẽ tranh – đã thu hút sự chú ý nhờ khả năng tạo ra những bức tranh vô cùng đẹp mắt chỉ với những lệnh đơn giản. Trong bài viết này, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu cho các bạn cách sử dụng MidJourney để vẽ tranh bằng trí tuệ nhân tạo.

MidJourney là gì?

MidJourney là một hệ thống hỗ trợ trí tuệ nhân tạo để tạo ra hình ảnh từ nội dung văn bản được cung cấp bởi người dùng. Chỉ cần nhập vài từ, công cụ này sẽ tạo ra một hình ảnh gốc bằng trí tuệ nhân tạo và học máy. Trên trang chủ, MidJourney được mô tả như là “một phòng thí nghiệm độc lập để khám phá các phương tiện tư duy mới và mở rộng sức mạnh tưởng tượng của con người”.

Dall-E có khả năng tạo ra các hình ảnh thực tế hơn, trong khi MidJourney tỏa sáng trong việc điều chỉnh các phong cách nghệ thuật để tạo ra hình ảnh về bất kỳ sự kết hợp nào của những điều mà người dùng mong muốn.

Trang chủ MidJourney
Trang chủ MidJourney

Midjourney được phân biệt với các công cụ tạo nghệ thuật AI khác bởi vì nó được công khai sử dụng. Bất cứ ai có tài khoản Discord đều có thể tham gia máy chủ Midjourney beta và bắt đầu sử dụng miễn phí. Khi bạn hài lòng với những kết quả mà bot trả về, bạn có thể nâng cấp hình ảnh và tải xuống hoặc lưu lại. Bạn cũng có thể duyệt qua thư viện ảnh của các người dùng khác trên trang web Midjourney.

Với hơn 2 triệu thành viên, kênh beta của Midjourney có nhiều hoạt động. Bạn cũng có thể tham gia vào các hoạt động và tạo ra các tác phẩm nghệ thuật với sự trợ giúp của AI chỉ với vài cụm từ miễn phí để trải nghiệm sự thần kỳ mà công cụ này mang lại.

Cách vẽ tranh với AI MidJourney

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng công cụ AI MidJourney để vẽ tranh:

Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào ứng dụng Discord trên máy tính hoặc điện thoại di động bằng tài khoản Discord của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản Discord, bạn có thể tham khảo:

Cách tạo tài khoản Discord và đăng nhập vào Discord

Bước 2: Tham gia vào máy chủ Discord của MidJourney bằng cách nhấn vào liên kết sau: https://discord.gg/midjourney

Bước 3: Tìm và chọn kênh #newbies trên thanh bên. Nếu bạn không tìm thấy kênh #newbies, hãy khởi động lại Discord.

Cách vẽ tranh với AI MidJourney
Cách vẽ tranh với AI MidJourney

Bước 4: Để sử dụng Bot MidJourney, bạn cần sử dụng dấu nhắc lệnh trong một kênh Bot, chẳng hạn như #newbies-1. Đầu tiên, bạn gõ /emagine và sau đó một cửa sổ sẽ xuất hiện phía trên những gì bạn đang gõ.

Sau đó, nhấn hoặc nhấp vào tùy chọn /imagine và trường prompt sẽ được tạo ra. Bây giờ bạn có thể thêm bất kỳ thứ gì mà bạn muốn bot tạo ra, như được minh họa trong hình GIF bên dưới.

nhấp vào tùy chọn /imagine, trường prompt sẽ được tạo ra
nhấp vào tùy chọn /imagine, trường prompt sẽ được tạo ra

Nếu bạn muốn thử, bạn có thể nhấn các phím cách, tab hoặc enter để tạo trường prompt. Hãy lưu ý rằng dấu nhắc lệnh chỉ hoạt động trong các kênh Bot và không thể hoạt động trong các kênh thông thường như #trial-support.

Khi bạn đã hoàn thành trường prompt của mình, hãy nhấn Enter hoặc gửi tin nhắn của bạn để yêu cầu cho Bot MidJourney bắt đầu tạo hình ảnh cho bạn.

167756032 0059cb74 d437 4747 8778 902c03403be6

Bước 5: Sau một vài phút, Bot MidJourney sẽ tạo ra 4 bức ảnh kết quả. Dưới mỗi bức ảnh là các tùy chọn từ U1 đến U4, cho phép bạn nâng cao độ phân giải của từng bức ảnh lên từ 1 đến 4. Bên cạnh đó, các tùy chọn từ V1 đến V4 cũng có sẵn để tạo ra các biến thể khác của bức ảnh mà bạn đã chọn.

các tùy chọn từ V1 tới V4
các tùy chọn từ V1 tới V4

Nếu bạn không hài lòng với kết quả, bạn có thể nhấn vào nút có hai mũi tên tạo thành hình tròn để lặp lại câu lệnh và tạo ra những bức tranh khác.

Bước 6: Sau khi hoàn thành, bạn có thể lưu hoặc chia sẻ ảnh trực tiếp qua tin nhắn.

Bạn có thể xem video dưới đây để hiểu thêm về cách vẽ tranh với AI MidJourney:

Dưới đây là một số tác phẩm của MidJourney:

II RAMBO VN II a dragon with sci fi head hill moutains sparklin 34f7cdb6 3121 4d36 9b04 41c844ff42a3
Thử làm họa sĩ với AI vẽ tranh MidJourney

Cách tận dụng tối đa Midjourney

Sử dụng Midjourney để tạo nghệ thuật AI không đơn giản, tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các nút U và V để nâng cấp hình ảnh và tạo ra các biến thể. Bạn có thể lặp lại quá trình này nhiều lần để thu hẹp những gì bạn muốn. Tuy nhiên, để Midjourney tạo ra kết quả tốt nhất, bạn nên cung cấp thêm nhiều thông tin cho nó bằng cách phân tách thông tin bằng dấu phẩy. Ví dụ: “/imagine the night full of fire, hyper reality”. Xem video dưới đây để biết thêm chi tiết về quá trình tạo nghệ thuật AI với Midjourney.

thu lam hoa si voi ai ve tranh midjourney 2
Các nút phối lại trong Midjourney

Để có kết quả tốt hơn từ Midjourney, bạn có thể sử dụng các tham số để điều chỉnh đầu ra của hình ảnh. Midjourney cung cấp nhiều tùy chọn tham số khác nhau và bạn có thể tìm hiểu thêm về chúng trong tài liệu chính thức. Ví dụ, tham số aspect cho phép bạn điều chỉnh kích thước và hình dạng của hình ảnh được tạo ra. Mặc định, hình ảnh sẽ có hình vuông, nhưng bạn có thể điều chỉnh tham số này để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, chẳng hạn như làm nền màn hình.”

Một số lưu ý khác khi dùng MidJourney

  • Để tạo ra những bức ảnh đẹp hơn, bạn cần đưa ra các câu lệnh chi tiết hơn. Tuy nhiên, MidJourney chỉ hỗ trợ các câu lệnh tiếng Anh, điều này có thể làm khó khăn cho một số người.
  • Mỗi tài khoản sẽ được tạo ra 25 bức ảnh miễn phí, bao gồm cả các bức ảnh được tạo ra từ câu lệnh, các bức ảnh được vẽ lại từ câu lệnh trước đó và các bức ảnh biến thể sử dụng các nút chữ V.
  • Sau khi đã sử dụng hết lượt miễn phí, nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ, bạn sẽ phải mua các gói thuê bao được cung cấp bởi MidJourney. Giá thuê bao dao động từ 10 USD cho gói rẻ nhất đến 600 USD cho gói đắt nhất.
  • Để đảm bảo tính riêng tư và tốc độ xử lý, khách hàng sẽ được cung cấp một Bot riêng để làm việc độc lập với Bot chính.

Chúc bạn thành công trong việc tạo ra những bức ảnh đẹp với MidJourney!

Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Và Truyền Thông KingNCT

Website: https://kingnct.vn

Email: Info@kingnct.vn

Phone: 0899478838

0899478838