Cách chèn văn bản trong video TikTok với hướng dẫn tùy chỉnh thời gian, màu sắc và kích thước

Tính năng nổi bật của ứng dụng TikTok đó là cho phép người dùng thêm văn bản vào video của mình. Điều đặc biệt là bạn có thể tùy chỉnh vị trí và thời điểm mà văn bản xuất hiện trên màn hình. Hôm nay, hãy cùng với KingNCT khám phá Hướng dẫn chèn văn bản vào video TikTok để làm cho video của bạn trở nên sống động hơn.

Cách chèn văn bản vào video TikTok

Khi bạn đã quay video TikTok trên điện thoại di động sử dụng hệ điều hành iOS hoặc Android, hãy nhấn vào biểu tượng tick màu đỏ nằm ở góc dưới cùng bên phải của màn hình. Sau đó, ứng dụng sẽ chuyển bạn sang giao diện chỉnh sửa video trước khi bạn có thể đăng tải nó lên TikTok.

1. Nhấn vào tùy chọn Text (Văn bản) với biểu tượng Aa ở phía trên

Nhấn vào tùy chọn Text (Văn bản) với biểu tượng Aa ở phía trên.
Nhấn vào tùy chọn Text (Văn bản) với biểu tượng Aa ở phía trên.

2.Nhập văn bản của bạn

3.Tùy chỉnh văn bản bằng cách sử dụng các tùy chọn có sẵn:

Để tạo điểm nhấn cho văn bản, bạn có thể chạm vào biểu tượng “A” nằm ở phía bên trái của màn hình. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thay đổi font chữ bằng cách lựa chọn từ các tùy chọn sẵn có và chỉnh sửa màu sắc bằng cách chọn một trong các vòng tròn màu sắc ở phía dưới của mục font chữ.

Tùy chỉnh văn bản bằng cách sử dụng các tùy chọn có sẵn
Tùy chỉnh văn bản bằng cách sử dụng các tùy chọn có sẵn
  1. Nhấn Done (Xong) ở góc trên bên phải của màn hình sau khi đã chế biến xong. Lưu ý rằng ở bước sau bạn chỉ có thể chỉnh sửa vị trí và thời gian xuất hiện văn bản.
  2. Ném văn bản vào nơi bạn muốn trên màn hình, rồi đập vào để xem các tùy chọn khác. Ví dụ: bạn có thể kéo dài thời lượng xuất hiện văn bản hoặc quay lại để sửa lại nếu không thích kết quả ở bước 3.
  3. Để chỉnh sửa thời gian xuất hiện của văn bản, phải bấm Set duration (Đặt thời lượng) trước. Rồi bạn sẽ được hút đến một màn hình khác, nơi bạn có thể thay đổi thời gian xuất hiện và mất đi của văn bản. Để chọn thời gian xuất hiện và mất đi, hãy rê chuột điều khiển trượt ngang đến khi phù hợp với mục đích của bạn.
  4. Bạn có thể xem trước đoạn văn bản của mình như thế nào trên video bằng cách bấm nút phát nằm ngay trên thanh chỉnh sửa đó. Khi bạn đã thấy đầy đủ và thích nó, hãy bấm dấu tick ở góc dưới bên phải.
  5. Cuối cùng, bạn chỉ cần thực hiện các bước tiếp theo để đăng video TikTok như bình thường, bao gồm bấm Next (Tiếp), thêm mô tả và thông tin khác nếu bạn muốn, sau đó nhấn nút Post (Đăng).
Hướng dẫn chèn văn bản trong video TikTok
Hướng dẫn chèn văn bản trong video TikTok

Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Và Truyền Thông KingNCT

Website: https://kingnct.vn

Email: Info@kingnct.vn

Phone: 0899478838

0899478838