Cách chuyển đổi nhanh tab trình duyệt và cửa sổ bằng bàn phím trên Windows

Nhưng chúng ta đã có khá nhiều thứ cần xử lý nếu đang nỗ lực không phí phạm thời gian quý giá, bạn sẽ mở những tab trên mức mình muốn giải quyết. Nếu bạn là người mới sử dụng máy tính, thậm chí rất có thể bạn sẽ phải vuốt và click chuột liên hồi.

Thực vậy, có một vài lựa chọn hữu hiệu đó là thay đổi những tab Windows. Trong bài viết này, Kingnct.vn sẽ đề cập đến những cách bạn thay đổi tab Windows một cách đơn giản. Hãy tìm hiểu ngay sau đây nha!

Cách chuyển đổi giữa các chương trình khác nhau trên Windows

Cách chuyển đổi giữa các chương trình khác nhau trên Windows
Cách chuyển đổi giữa các chương trình khác nhau trên Windows

Với sức mạnh xử lý của các con chip mới nhất hiện nay, có lẽ không ai không mở vài tab cùng một phiên công việc.

Tuy nhiên, có một vấn đề diễn ra khi bạn cần chuyển giữa nhiều cửa sổ công việc. Đây là lúc tổ hợp Alt + Tab thể hiện sức mạnh của chúng.

Sử dụng hotkey Alt + Tab trên Windows

Nhấn phím tắt Alt + Tab và bạn sẽ thấy tất cả mọi tab cửa sổ có sẵn đã mở. Ngoài ra, có một thủ thuật nhỏ cho phím tắt tab. Đảm bảo rằng bạn vẫn sử dụng phím Tab như khi đã bấm và duy trì phím Alt trước đó.

Trình thay đổi tab sẽ xuất hiện ngay sau khi bạn áp dụng điều này. Tiếp theo hãy nhấn phím Tab liên tục sẽ chuyển đổi tất cả tab cửa sổ của bạn. Khi bạn không gặp cửa sổ chương trình mới mình định dùng, nếu nhả phím xuống thì tab của bạn sẽ bắt đầu hoạt động.

Hơn nữa, bạn sẽ phải điều chỉnh thứ tự các tab. Nhấp giữ phím tắt Shift + Tab + Alt và thứ tự các tab sẽ bị đảo lộn. Một lần nữa, bạn phải sử dụng theo thứ tự từng phím. Khởi chạy trình thay đổi tab trước. Khi đó, nhấn Alt và Shift cùng nhau, sau đó nhấp vào Tab để di chuyển tab.

Sử dụng Alt + Tab với các phím mũi tên trên Windows

Khi bạn chuyển tab với phím tắt Alt + Tab, bạn phải liên tục giữ phím Tab nếu cần di chuyển/thay đổi giữa các cửa sổ. Tuy nhiên, bạn không cần phải thực hiện như thế – thay vào đó, bạn nên lựa chọn một cách ít phức tạp hơn.

Sau khi bạn đã tắt trình chuyển tab, nhớ bỏ phím Tab ra khi đang nhấn phím Alt. Sau đó, sử dụng bất cứ mũi tên nào để di chuyển giữa những tab cửa sổ.

Sử dụng phím tắt Alt + Ctrl + Tab trên Windows

Nhấn phím tắt Alt + Ctrl + Tab để bật trình thay đổi tab. Lúc đầu, nó sẽ trông giống hệt tất cả mọi phương pháp trên; song, bạn sẽ ngay lập tức phát hiện thấy mình không còn có thể sử dụng bất kì phím nào khác khiến cho nó hoạt động. Nhấn giữ phím thêm một lần và trình chuyển đổi tab sẽ tự biến mất ngay khi bạn vào một cửa sổ được điều chỉnh.

Sử dụng phím tắt Win + Tab

Nhấn phím tắt Win + Tab một lần để có màn hình với hầu hết mọi tab cửa sổ cùng một lúc. Bây giờ, bấm vào cửa sổ bạn định mở. Phương pháp này rất tốt nếu bạn có nhiều cửa sổ đang hoạt động, bởi vì nó giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các cửa sổ với một cú nhấn chuột.

Cách chuyển đổi giữa các tab trình duyệt trên Windows

Khác nếu bạn định sử dụng tab trình duyệt, thay vì File Explorer hoặc tab chương trình để sao? .Trong những trường hợp như vậy, bạn hãy sử dụng tổ hợp các phím bằng nhau tương ứng với phím Ctrl. Khi Quantrimang.com có hướng dẫn cụ thể cho cách bố trí một số tab trình duyệt giúp đạt năng suất cao, còn bài viết hôm nay sẽ đặc biệt chú trọng tới việc sử dụng những tab trình duyệt trên Windows.

Khi đã mở các tab trên trình duyệt, bạn cần chuyển qua tab mới bằng cách bấm phím tắt Ctrl + Tab. Tương tự, nhấn phím tắt Ctrl + Shift + Tab để chuyển đổi sang tab kế bên.

Nếu bạn thích thay đổi vị trí tab của mình thành ký tự, có thể nhấp vào Ctrl + 1 đến Ctrl + 9 rồi chọn các tab của bạn theo dấu. Chẳng hạn, nhấn Ctrl + 3 có thể vào tab thứ 3. Cũng nếu bạn sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + T, trình duyệt của bạn sẽ mở tiếp tab đã đóng này khi được di chuyển vào tab mới.

Chuyển đổi giữa tab Windows là một nhiệm vụ đơn giản. Với các phím khác ngoài bài viết đã liệt kê ở trên, tất cả những gì bạn nên làm là kiểm tra lại một số lần rồi bạn sẽ bắt đầu học cách khá dễ dàng.

 

 

Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Và Truyền Thông KingNCT

Website: https://kingnct.vn

Email: Info@kingnct.vn

Phone: 0899478838

0899478838