Cách giúp bạn Index Backlink nhanh hơn trong năm 2023

Backlink là một phần của chiến lược SEO Offpage bao gồm các liên kết được xây dựng từ Website khác bên ngoài Website của bạn như: Forum, Social Entity, Blog 2.0, Guest Post, Báo PR, Blog Comment, Social Bookmarking,…. chính vì lẽ đó mà việc Index Backlink vô cùng quan trọng bởi nó sẽ là một điểm cộng giúp bạn tăng điểm PageRank và đồng thời giúp từ khóa của bạn lên TOP tốt hơn.

Vậy làm thế nào để Index toàn bộ Backlink được xây dựng về trang Web của mình trong vòng vài tiếng kể từ sau khi xây dựng thành công? Bài viết sau đây KingNCT sẽ bật mí cho bạn cách thức thực hiện.

Cách Index Backlink năm 2023
Cách Index Backlink năm 2023

Index Backlink là gì?

Lập chỉ mục backlink là quy trình trong đó các công cụ tìm kiếm, ví dụ như Google, tiến hành thu thập, phân tích và xếp hạng thông tin từ các trang web trên toàn cầu, rồi sau đó trình bày chúng trong kết quả tìm kiếm. Đơn giản hơn, đây là cách mà robot của công cụ tìm kiếm quét và đưa URL của trang web vào hệ thống của họ.

Khi một backlink được lập chỉ mục, nghĩa là nó đã được công nhận và ghi nhận bởi các công cụ tìm kiếm. Trái lại, những backlink chưa được lập chỉ mục sẽ không góp phần vào việc tối ưu hóa SEO, làm cho việc tạo ra chúng trở nên vô ích. Do đó, việc đảm bảo backlink được lập chỉ mục nhanh chóng là yếu tố quan trọng trong chiến lược SEO. Để biết thêm chi tiết, mời bạn theo dõi phần tiếp theo của bài viết.

Tại sao bạn cần phải Index Backlink?

Việc lập chỉ mục cho backlink đóng một vai trò không thể phủ nhận trong chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Dưới đây là những lý do chính giải thích tầm quan trọng của nó:

  • Tăng cường hiệu quả SEO: Một backlink, khi được công cụ tìm kiếm lập chỉ mục, bắt đầu đóng góp vào việc nâng cao hiệu suất SEO cho trang web của bạn, giúp trang web đạt vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm.
  • Xác định giá trị thực sự của backlink: Tất cả backlink không đều mang lại giá trị tương đương. Chỉ những backlink được lập chỉ mục mới thực sự tạo ra giá trị cho trang web. Một backlink không được lập chỉ mục sẽ không ảnh hưởng đến vị trí của bạn trên kết quả tìm kiếm.
  • Nhận định rõ ràng về hồ sơ backlink: Việc theo dõi và phân tích backlink nào đã được lập chỉ mục và backlink nào chưa giúp bạn có cái nhìn sâu rộng hơn về hồ sơ backlink, cho phép bạn điều chỉnh và tinh chỉnh chiến lược SEO một cách chính xác hơn.
  • Tối ưu hóa lưu lượng truy cập: Backlink chất lượng và được lập chỉ mục sẽ hướng dẫn người dùng đến trang web của bạn, tăng lượng truy cập và cơ hội chuyển đổi.
  • Cementing Authority và Credibility: Backlink từ các trang web có uy tín, khi được lập chỉ mục, giúp tăng cường thẩm quyền và uy tín cho trang web của bạn, tăng cường sự tin tưởng từ cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

Việc lập chỉ mục backlink không chỉ là một bước tiến quan trọng trong việc tối ưu hóa SEO, mà còn là một phần thiết yếu trong việc xây dựng và củng cố uy tín trực tuyến cho trang web của bạn.

Cách giúp bạn Index Backlink nhanh hơn theo Update Google 08/2023

1.Sử dụng Sinbyte để Index backlink

Công cụ Sinbyte được nhiều anh em SEOer sử dụng để hỗ trợ cho việc Index Backlink dễ ra dễ dàng và thuận lợi hơn, với mức giá là 400 đồng/backlink được Index, đây là sản phẩm Made in Vietnam được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong cộng đồng SEO.

Sinbyte là một công cụ giúp bạn Index Backlink dễ dàng và hiệu quả hơn
Sinbyte là một công cụ giúp bạn Index Backlink dễ dàng và hiệu quả hơn

Với giao diện dễ sử dụng, bạn chỉ cần Copy các đường link vẫn chưa được Google lập chỉ mục bỏ vào chỗ Quick Index và nhấn nút Start, toàn bộ Backlink của bạn sẽ được Index tự động với tỷ lệ từ 50 – 70%.

2. Sử dụng Feed RSS

Feed RSS (Real Simple Syndication) giúp người dùng và công cụ tìm kiếm cập nhật nhanh chóng với nội dung của bạn.

John Mueller từ Google phát biểu: “Chúng tôi xem Feed RSS như một công cụ kỹ thuật giúp quá trình thu thập và lập chỉ mục nội dung trở nên hiệu quả hơn.”

Do các Feed RSS trong các bộ tổng hợp và thư mục thường xuyên được thu thập, việc đặt backlink của bạn vào chúng sẽ hỗ trợ quá trình thu thập và lập chỉ mục diễn ra nhanh chóng.

Hãy sử dụng công cụ tạo Feed RSS để tạo feed của bạn và gửi nó đến các bộ tổng hợp và thư mục RSS.

3. Sử dụng dịch vụ Backlink chất lượng cao của KingNCT

Giờ đây ngành Backlink được bán tràn lan trên các phương tiện mạng xã hội, có nhiều bạn trẻ bán nào là Backlink Google Chorme, Backlink Amazon các kiểu và thật sự dưới góc độ của mình thì những backlink chẳng khác nào một mớ hỗ lốn chẳng có tác dụng gì ngoài làm đẹp cho Profile Link và tự “thủ dâm” tinh thần. Đa phần các liên kết kiểu này chẳng hướng đến người dùng mà chỉ là việc cố xây dựng để cho Google xem mà thôi, chính vì lẽ đó mà việc sử dụng những Backlink chất lượng thấp ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm SEO của bạn.

Khi mà Google ra thuật toán về chặn Spam Link mang tên Google Penguin  thì việc bạn xây dựng những liên kết này vừa tốn tiền lại chẳng có một chút gì hiệu quả đối với việc SEO cả. Vì lẽ đó mà KingNCT luôn muốn hỗ trợ bạn tối đa về mặt chất lượng Link cũng như là chất lượng Backlink được xây dựng cho Website của mình bằng dịch vụ Backink do chính chúng tôi cung cấp dưới các dạng sau đây:

  • Guest Post : Bài viết được đăng tải trên các Website từ những Partner hợp tác cùng KingNCT để xuất bản nội dung với đa dạng ngành nghề như: Xây dựng, y tế, khoa học, công nghệ, nội thất, làm đẹp, mỹ phẩm,….. Các Website này đều đi theo hướng Content hữu ích và đồng thời sở hữu bộ chỉ số Backlink có chất lượng cao. Giá dao động khoảng 400k/bài Guest Post chưa bao gồm phí viết bài.
  • Text Link Báo:  Đây không phải bài viết mà là các liên kết được chèn vào những bài viết có sẵn liên quan đến ngành và sản phẩm của bạn thông qua Anchor Text.
  • PR Báo: Cái này thì dễ hiểu quá rồi, đó là viết 1 bài báo PR sản phẩm/dịch vụ hay Công ty của bạn rồi xuất bản trên các trang báo chính thống tại Việt Nam như Tuổi trẻ, 24h, Dân trí, Zing News,….
  • Xây dựng Social Entity: Nói thẳng ra Social Entity là hồ sơ mạng xã hội, đó là việc chúng tôi sẽ tạo cho bạn các tài khoản mạng xaxh ội trực tuyến và trong phần hồ sơ cá nhân sẽ chèn liên kết trỏ về Website của bạn.

Đến với dịch vụ Backlink của KingNCT thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tốc độ Index Backlink cũng như là chất lượng những liên kết được chúng tôi xây dựng cho Website của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ Backlink của KingNCT tại đây.

Kết luận

Ba cách trên đây là những phương pháp giúp bạn Index Backlink nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất trong năm 2023. Tuy nhiên việc Index Backlink cần có sự chọn lọc bởi Google rất ghét các liên kết được trả tiền hoặc những liên kết được xây dựng thủ công. Chính vì lẽ đó mà việc xây dựng Backlink và Index Backlink cần có một lộ trình rõ ràng, tránh tối đa trường hợp Index Backlink hàng loạt dễ khiến cho Website bị phạt (Google Penalty).

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *