Cách sắp xếp ứng dụng trên iPad của bạn

Bài viết này giải thích cách sắp xếp các ứng dụng trên màn hình chính của iPad. Các hướng dẫn này bao gồm các phiên bản iPadOS mới nhất. Mời các bạn cùng KingNCT xem chi tiết qua bài viết sau đây.

Sắp xếp iPad của bạn với các thư mục

Khi bạn đã tạo thư mục, việc di chuyển ứng dụng vào thư mục cũng đơn giản như di chuyển ứng dụng. Tuy nhiên, thay vì thả ứng dụng vào một khu vực mở trên Màn hình chính của iPad, bạn thả ứng dụng đó lên trên một thư mục.

 • Chạm và giữ biểu tượng ứng dụng cho đến khi menu xuất hiện, sau đó chọn Chỉnh sửa màn hình chính. (Các biểu tượng ứng dụng lắc lư và hiển thị logo X.)
Làm thế nào để sắp xếp ứng dụng trên Ipad
Làm thế nào để sắp xếp ứng dụng trên Ipad
 • Dùng ngón tay của bạn, chạm và kéo ứng dụng vào một trong các biểu tượng ứng dụng thư mục có sẵn. Nếu bạn muốn tạo một thư mục mới, hãy kéo ứng dụng vào ứng dụng mà bạn muốn chia sẻ thư mục.
 • Thêm tên vào thư mục bằng cách nhấn vào vùng tên hoặc giữ nguyên tiêu đề mặc định. IPad nhận dạng các loại ứng dụng, vì vậy nếu bạn tạo một thư mục có hai ứng dụng thời tiết trong đó, tên sẽ là Thời tiết.
 • Nhấn bên ngoài thư mục để quay lại Màn hình chính. Giờ đây, bạn có thể chạm, giữ và kéo các ứng dụng bổ sung vào thư mục.
 • Nhấn Xong để ngừng di chuyển các biểu tượng ứng dụng.

Tạo một số thư mục để chứa các ứng dụng của bạn. Ví dụ: tạo các thư mục cho trò chơi, năng suất, giải trí, tài chính, v.v. Nếu bạn không sử dụng một thư mục, hãy kéo các ứng dụng trong đó lên Màn hình chính. Thư mục sau đó sẽ biến mất.

Đặt các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất của bạn trên Dock

Các ứng dụng trên thanh công cụ ở cuối màn hình iPad vẫn giữ nguyên bất kể Màn hình chính nào được hiển thị. Khu vực này là một ngôi nhà tốt cho các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất của bạn. Có thể chứa tối đa 15 ứng dụng trên đế của iPad (tùy thuộc vào kiểu máy), do đó, có rất nhiều chỗ để cá nhân hóa trải nghiệm đế của bạn. Sau nửa tá ứng dụng đầu tiên, các biểu tượng thu nhỏ lại để chứa các biểu tượng bổ sung. Bạn có thể thay đổi kích thước của thanh công cụ trong ứng dụng Cài đặt.

Thanh công cụ tự động hiển thị ba ứng dụng được sử dụng gần đây. Ngay cả khi bạn không có ứng dụng vĩnh viễn trong thanh công cụ, ứng dụng đó có thể sẵn sàng khởi chạy từ thanh công cụ nếu bạn đã mở nó gần đây.

Bạn có thể đặt một ứng dụng trên thanh công cụ giống như cách bạn sẽ di chuyển ứng dụng đó:

 • Chạm và giữ biểu tượng ứng dụng cho đến khi menu xuất hiện, sau đó chọn Chỉnh sửa màn hình chính. (Các biểu tượng ứng dụng lắc lư và hiển thị logo X.)

  Cách sắp xếp ứng dụng trên Ipad của bạn
  Cách sắp xếp ứng dụng trên Ipad của bạn

Lưu ý: Ở các phiên bản iOS và iPadOS cũ hơn, bạn không cần chọn Edit Home Screen. Thay vào đó, hãy chạm và giữ biểu tượng ứng dụng để mở chế độ chỉnh sửa màn hình chính.

 • Dùng ngón tay của bạn, chạm và kéo ứng dụng vào thanh công cụ. Giữ cho đến khi các ứng dụng khác trên thanh công cụ di chuyển ra khỏi vị trí.
 • Thả ngón tay ra.

Mẹo: Bạn cũng có thể di chuyển các ứng dụng trong thanh công cụ cho đến khi thứ tự phù hợp với sở thích của bạn.

Nếu thanh công cụ của bạn đã đầy hoặc nếu bạn cần một trong các ứng dụng mặc định trên thanh công cụ, hãy di chuyển các ứng dụng ra khỏi thanh công cụ giống như cách bạn di chuyển ứng dụng từ bất kỳ đâu. Khi bạn di chuyển ứng dụng ra khỏi dock, các ứng dụng khác sẽ định vị lại trên dock.

Đặt các thư mục trên Dock

Dock dành cho các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất của bạn, trong khi Màn hình chính dành cho các thư mục và phần còn lại của các ứng dụng của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Màn hình chính cho các ứng dụng phổ biến nhất và thanh công cụ cho mọi thứ khác. Để thực hiện việc này, hãy lấp đầy thanh công cụ bằng các thư mục. Đặt một thư mục trên thanh công cụ là một cách tuyệt vời để truy cập nhiều ứng dụng từ bất kỳ Màn hình chính nào.

Vì vậy, thay vì sử dụng thanh công cụ cho các ứng dụng bạn muốn truy cập dễ dàng, hãy để các ứng dụng này ở trang đầu tiên của Màn hình chính. Sau đó, đặt các ứng dụng khác của bạn vào các thư mục trên thanh công cụ.

Sắp xếp ứng dụng theo thứ tự bảng chữ cái

Không có cách nào để giữ cho các ứng dụng của bạn được sắp xếp vĩnh viễn theo thứ tự bảng chữ cái nhưng bạn có thể sắp xếp các ứng dụng mà không cần di chuyển từng ứng dụng. Đây là cách giải quyết.

 • Mở ứng dụng Cài đặt.
 • Chuyển đến ngăn menu bên trái và chọn Chung.
 • Chọn Đặt lại.
 • Chọn Đặt lại bố cục màn hình chính và xác nhận lựa chọn của bạn trong hộp thoại bằng cách chọn Đặt lại.

Quy trình này sắp xếp tất cả các ứng dụng bạn đã tải xuống theo thứ tự bảng chữ cái. Các ứng dụng đã tải xuống xuất hiện sau các ứng dụng mặc định, như được sắp xếp khi bạn khởi chạy iPad lần đầu tiên. Các ứng dụng bạn tải xuống sau này không được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Các ứng dụng này xuất hiện sau ứng dụng cuối cùng, như thường lệ.

Bỏ qua việc sắp xếp iPad và sử dụng Tìm kiếm Spotlight hoặc Siri

Nếu bạn có quá nhiều ứng dụng để đếm, các mẹo tổ chức cơ bản cho iPad có thể không đủ để giữ cho iPad của bạn dễ điều hướng. Dưới đây là một vài gợi ý:

 • Mở bất kỳ ứng dụng nào vào bất kỳ lúc nào bằng Tìm kiếm Spotlight mà bạn có thể tìm thấy bằng cách vuốt sang phải trên Màn hình chính. Công cụ này cung cấp trường tìm kiếm và một số đề xuất cho các ứng dụng được sử dụng gần đây.
 • Mở một ứng dụng bằng Siri. Nhấn và giữ nút Home để khởi động Siri, sau đó nói Launch Notes hoặc Launch Mail hoặc bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn mở.

Một số câu hỏi thường gặp

Tôi có phải sắp xếp các ứng dụng của mình không?

Không. Có nhiều ứng dụng lấp đầy màn hình chính là tốt và không làm chậm iPad của bạn. Nhưng có thể gây khó chịu khi tìm một ứng dụng. Nếu bạn không muốn bận tâm đến việc sắp xếp ứng dụng, hãy cân nhắc sử dụng Thư viện ứng dụng để duy trì ứng dụng cho bạn. Để truy cập bất kỳ ứng dụng nào, bạn có thể sử dụng màn hình Thư viện ứng dụng đơn lẻ hoặc, như đã đề cập ở trên, tìm kiếm ứng dụng bạn muốn. Thư viện ứng dụng hoạt động giống nhau trên iPad cũng như trên iPhone.

Làm cách nào để sắp xếp các widget trên màn hình chính của iPad?

Khi nói đến việc di chuyển các vật dụng xung quanh, hãy nghĩ về chúng như các ứng dụng. Để di chuyển chúng, chỉ cần chạm và giữ và nhấn Chỉnh sửa Màn hình chính hoặc tiếp tục giữ cho đến khi tiện ích bắt đầu rung. Sau đó, chỉ cần kéo tiện ích con đến nơi bạn muốn. iPadOS giới hạn nơi các tiện ích có thể di chuyển, vì vậy nếu HĐH không cho phép tiện ích ở nơi bạn muốn, tiện ích sẽ trượt trở lại vị trí cũ.

Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Và Truyền Thông KingNCT

Website: https://kingnct.vn

Email: Info@kingnct.vn

Phone: 0899478838

0899478838