Google Imagen AI là gì? Làm sao để dùng thử bản Beta?

Google đã phát triển một mô hình AI riêng của mình, được gọi là Imagen, cho phép bạn tạo ra hình ảnh chỉ bằng một mô tả văn bản. Đây là một công cụ tuyệt vời để biến trí tưởng tượng thành hiện thực và đã được sử dụng bởi nhiều người trong cộng đồng AI.

Imagen AI được đánh giá khác biệt với các công cụ tương tự nhờ vào giới hạn rõ ràng trong bản phát hành đầu tiên. Bạn có thể sử dụng AI để tạo ra những tòa nhà với các kiểu dáng khác nhau hoặc tạo ra hoạt hình cho các sinh vật. Phiên bản beta của công cụ cũng cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn tùy chỉnh để điều chỉnh và cải thiện hình ảnh được tạo ra.

Dưới đây là một số thông tin cần biết về Imagen AI và cách bạn có thể thử nghiệm công cụ này trong phiên bản beta.

Google Imagen AI là gì?

Imagen AI là một mô hình được phát triển bởi Google để biến văn bản thành hình ảnh. Đây là một công cụ AI thú vị trong danh sách ngày càng nhiều các công cụ biến văn bản thành hình ảnh, chẳng hạn như DALL-E 2, Dream by Wombo và Stable Diffusion, tất cả đều có thể tạo ra những hình ảnh tuyệt vời từ nội dung mô tả bằng văn bản.

Google đã phát hành Imagen thông qua ứng dụng AI Test Kitchen. Đây là nơi Google thích thử nghiệm nhiều dự án AI khác nhau trước khi chúng được phát hành ra công chúng.

Imagen AI là một mô hình biến văn bản thành hình ảnh được phát triển bởi Google.
Imagen AI là một mô hình biến văn bản thành hình ảnh được phát triển bởi Google.

Bộ dữ liệu được sử dụng để đào tạo Imagen là LAION-400M. Không phải tất cả các công ty AI đều chọn công khai thông tin này và DALL-E 2 có lẽ là ví dụ điển hình nhất cho điều này.

Việc sử dụng các bộ dữ liệu cũng đã trở thành một chủ đề gây tranh cãi, một phần là do nó thu thập hàng triệu hình ảnh từ Internet. Đặc biệt, các nghệ sĩ đã chỉ trích những công ty AI vì họ chưa nhận được sự đồng ý của chủ sở hữu hình ảnh hoặc tác phẩm nghệ thuật trước khi sử dụng chúng để đào tạo mô hình AI của mình.

Nếu bạn lo lắng về hình ảnh của mình, bạn có thể tìm hiểu xem hình ảnh của mình có được sử dụng để đào tạo mô hình AI hay không và chọn không tham gia.

Với suy nghĩ này, Google đã thận trọng phát hành Imagen. Lần đầu tiên thông qua quyền truy cập beta, bạn có thể thử qua ứng dụng AI Test Kitchen. Từ bộ sưu tập hình ảnh đầu tiên do Imagen tạo ra, có thể thấy sức mạnh của nó nằm ở việc tạo ra các kết quả đầu ra chân thực. Bạn có thể truy cập trang nghiên cứu Imagen để tự mình xem các hình ảnh.

Google Imagen AI khác với DALL-E hay Midjourney như thế nào?

Imagen AI của Google có đặc điểm khác biệt là có thể tạo ra hai đầu ra cụ thể bao gồm City Dreamer và Wobble. Với City Dreamer, người dùng có thể mô tả một thứ gì đó và Imagen sẽ biến mô tả đó thành một hình ảnh tương ứng, giống như khi chơi game Sim City xây dựng các tòa nhà. Trong khi đó, Wobble có thể tạo ra những sinh vật độc đáo dựa trên mô tả của người dùng, giống như các nhân vật hoạt hình của Pixar.

Google đã tìm thấy chìa khóa để tạo ra hình ảnh chất lượng cao phù hợp với mô tả văn bản là sử dụng các mô hình ngôn ngữ lớn hơn. Tuy nhiên, vì Imagen giới hạn trong việc tạo ra một tòa nhà hoặc một sinh vật, nên nó khó để so sánh với các công cụ tạo hình ảnh từ văn bản khác như DALL-E hay Stable Diffusion.

Cách dùng thử Imagen Beta

Đúng vậy, hiện tại Imagen vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chỉ có sẵn cho một số người dùng tham gia bản beta thông qua ứng dụng AI Test Kitchen của Google. Tuy nhiên, đây là một cơ hội quý giá để Google thu thập phản hồi từ người dùng và hoàn thiện mô hình trước khi công bố rộng rãi. Việc này giúp đảm bảo rằng Imagen có thể đáp ứng được nhu cầu và mong đợi của người dùng khi nó chính thức ra mắt.

Cách dùng thử bản Beta Google Imagen AI
Cách dùng thử bản Beta Google Imagen AI

Nếu bạn muốn tự mình trải nghiệm Google Imagen AI, bạn có thể đăng ký Imagen AI beta trên trang web AI Test Kitchen. Trong quá trình đăng ký, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin quốc gia, thiết bị (Android hoặc iOS), nghề nghiệp và lý do sử dụng AI Test Kitchen.

Nếu bạn là một trong số ít người được chọn để trải nghiệm Imagen, hãy đảm bảo cung cấp nhiều phản hồi. Mặc dù việc sử dụng AI để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật có những ưu và nhược điểm rõ ràng, nhưng hy vọng trong tương lai, các mô hình AI sẽ trở nên an toàn cho mọi người sử dụng.

Sẽ không lâu nữa trước khi các công ty công nghệ lớn như Google bắt đầu thử nghiệm các mô hình AI. Imagen là một công cụ AI chuyển đổi văn bản thành hình ảnh đầy thú vị. Hãy đăng ký và tải xuống ứng dụng AI Test Kitchen của Google để xem thêm các dự án đang được phát triển trước khi bất kỳ ai khác nhé!

Tham khảo:

https://quantrimang.com/cong-nghe/google-imagen-ai-la-gi-195779

Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Và Truyền Thông KingNCT

Website: https://kingnct.vn

Email: Info@kingnct.vn

Phone: 0899478838

0899478838