Guest Post là gì? Tại sao bạn cần Guest Post cho SEO Website

Guest Post là một hình thức SEO Offpage mà khi đó người viết sẽ tạo bài đăng cho một trang web hoặc blog khác trong đó bài viết này sẽ có những thông tin PR cho thương hiệu của họ hoặc có Backlink được trỏ về Website của họ.

Thông thường, nội dung liên quan đến chủ đề chính của trang web hoặc blog và bao gồm một liên kết đến trang web hoặc blog của chính tác giả. Bài đăng của khách có lợi cho cả trang web lưu trữ bài đăng và tác giả, vì chúng có thể giúp xây dựng uy tín, tăng khả năng hiển thị và mở rộng phạm vi tiếp cận.

Guest Post là bài đăng trên một trang Web khác trong đó bài viết này sẽ PR cho Website chính của bạn
Guest Post là bài đăng trên một trang Web khác trong đó bài viết này sẽ PR cho Website chính của bạn

Vậy Guest Post là gì?

Guest post là một phương pháp đưa từ khóa lên top Google trong đó Content Writer hoặc Blogger sẽ tạo nội dung và đăng tải chúng trên  một trang web khác. Nội dung này có thể tập trung vào một từ khóa SEO nhất định và có thể được viết để phù hợp với các phương pháp hay nhất để đồng thời vừa PR thương hiệu vừa kiếm lượng Ref Traffic cho Website.

Bài đăng của khách có thể bao gồm nội dung như bài đăng trên blog, bài viết hoặc video và có thể được tác giả bởi chính nhóm của trang web hoặc một người làm việc tự do bên ngoài.

Guest Post là một hình thức Backlink chất lượng cao được tạo từ một trang Web có nội dung thật sự và có một lượng người dùng nhất định truy cập vào trang Web mà bạn đăng tải Guest Post

Yếu tố cần thiết của việc sử dụng Guest Post để nâng cao từ khóa SEO của bạn

Khi nói đến tối ưu hóa từ khóa SEO, bài đăng của khách có thể giúp bạn không chỉ mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của mình mà còn tạo cơ hội tăng thứ hạng trang web của bạn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Điều này có thể được thực hiện bằng cách tạo nội dung tập trung vào từ khóa SEO nhất định và sau đó liên kết nội dung trở lại trang web của bạn. Điều này giúp công cụ tìm kiếm nhận ra trang web của bạn là cơ quan có thẩm quyền về chủ đề và sau đó xếp hạng trang web cao hơn cho từ khóa cụ thể đó.

Nâng cao chiến lược SEO của bạn với Guest Posting

Bài đăng của khách có thể là một công cụ hiệu quả giúp bạn đạt được mục tiêu tối ưu hóa từ khóa SEO. Đây là những gì bạn cần biết để làm cho chiến lược guest post của bạn thành công:

 • Chọn từ khóa một cách chiến lược. Các từ khóa bạn chọn phải liên quan chặt chẽ đến các chủ đề bạn muốn xếp hạng và không nên quá cạnh tranh.
 • Liên kết là chìa khóa. Các liên kết trong nội dung của bài đăng của khách phải liên kết trở lại trang web của bạn, cho phép các thuật toán của công cụ tìm kiếm nhận ra trang web của bạn là cơ quan có thẩm quyền về chủ đề này.
 • Nội dung chất lượng. Nội dung phải có chất lượng cao và liên quan chặt chẽ đến từ khóa SEO. Điều này cũng sẽ giúp bạn tạo backlink chất lượng cao cho trang web của mình.

Vì sao Guest Post lại quan trọng đối với SEO

Guest post mang lại cho website của bạn nhiều lợi thế trong việc tối ưu hóa từ khóa SEO. Nó giúp nhắm mục tiêu các từ khóa có giá trị và phù hợp nhất cho trang web của bạn và hoạt động như một cách hiệu quả để tạo các liên kết ngược chất lượng cho trang web của bạn. Ngoài ra, bài đăng của khách có thể giúp củng cố niềm tin của công cụ tìm kiếm về mức độ liên quan của trang web của bạn đối với từ khóa SEO đã cho.

Tại sao Guest Post lại quan trọng với SEO
Tại sao Guest Post lại quan trọng với SEO

Là chủ sở hữu trang web, bạn nên tận dụng các cơ hội duy nhất đi kèm với bài đăng của khách. Làm như vậy có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất từ khóa SEO của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả, cho phép bạn đạt được kết quả ngay lập tức.

Cách tìm kiếm Website cho đăng bài Guest Post miễn phí

Mặc dù hiện nay tại Việt Nam hầu hết hình thức Guest Post đều được thương mại hóa (dù Google có chính sách cấm hình thức “liên kết trả tiền”) nhưng không thể phủ nhận được sức mạnh to lớn mà Guest Post hiện đang mang lại.

Backlink từ Guest Post có thể lấy miễn phí như sau:

Cú pháp tìm kiếm trên Google:

 • “guest post” + “your topics”
 • “write for us” + “your topics”
 • “your topics” + “guest post”
 • “your topics” + “write for us”
 • intitle:your topics “guest post by”
 • write for us
 • submit blog post
 • add guest post

Bài sau mình sẽ chia sẻ một số trang Web cho đăng Guest Post miễn phí với nhiều chủ đề khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn. Bài này cũng dài mà nay thì mình hơi mệt nên xin tạm dừng lại ở đây nhé!

Kết luận

Bài đăng của khách có thể là một phần có giá trị trong bất kỳ chiến lược tối ưu hóa từ khóa SEO nào. Nó không chỉ cung cấp khả năng cung cấp thứ hạng tốt hơn cho trang web của bạn mà còn giúp bạn xây dựng các liên kết quay lại trang web của mình. Khi được kết hợp với các chiến thuật SEO khác, bài đăng của khách có thể là một công cụ mạnh mẽ có thể nhanh chóng mang lại kết quả mong muốn.

Do đó, cho dù bạn đang khởi chạy một trang web mới hay chỉ đơn giản là tìm cách cải thiện chiến lược SEO hiện tại của mình, thì việc sử dụng bài đăng của khách để tối ưu hóa hiệu suất từ khóa của trang web là điều bắt buộc. Với khả năng tạo các liên kết ngược chất lượng và giúp bạn nhắm mục tiêu các từ khóa có giá trị và phù hợp nhất, bài đăng của khách là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để tăng thành công thứ hạng trang web của bạn.

Nếu bạn đang cần tìm các Backlink chất lượng như Guest Post cho trang Web của mình thì bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ BacklinkKingNCT hiện đang cung cấp.

Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Và Truyền Thông KingNCT

Website: https://kingnct.vn

Email: Info@kingnct.vn

Phone: 0899478838

0899478838