Lan quế phường là gì? “Lan quế phường tầm này là tầm thường” trong bài Rapviet

Lan quế phường tầm này là tầm thường” một đoạn nhỏ trong bài Rap Dân Chơi Xóm của Justatee và MCK có thể làm bạn thắc mắc về “Lan Quế Phường” là gì? Địa điểm này ở đâu và có ý nghĩa như thế nào? – Bài viết sau đây KingNCT sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc Lan Quế Phường ở đâu và nó có ý nghĩa gì nhé!

Lan Quế Phường hay App Lan Quế Phường là một ứng dụng "gái gọi" trá hình
Lan Quế Phường hay App Lan Quế Phường là một ứng dụng “gái gọi” trá hình

Lan quế phường là gì?

Lan Quế Phường, còn được gọi là Lan Kwai Fong (tiếng Hoa: 蘭桂坊; viết tắt là LKF), là một quảng trường nhỏ nằm ở trung tâm của Hồng Kông. Ban đầu, khu vực này dành cho những người bán rong trước Thế chiến II, nhưng từ những năm 1980, nó đã trở thành một trung tâm giải trí sôi động. Ngày nay, Lan Quế Phường là nơi tập trung của du khách quốc tế tại Hồng Kông để thưởng thức ẩm thực và giải trí tại các quán bar và câu lạc bộ. Đường phố Lan Quế Phường có hình chữ L và hai đầu của nó nối với đường D’Aguilar.

Hiệp hội Lan Quế Phường là một tổ chức hoạt động với mục tiêu lợi nhuận, gồm hơn 100 nhà hàng, quán bar, câu lạc bộ, cửa hàng bán lẻ và nhà cung cấp dịch vụ tại Lan Quế Phường. Nhiệm vụ của hiệp hội là quảng bá khu vực này cho cả người dân địa phương và thế giới.

Lan Quế Phường ở đâu?

Lan Quế Phường là một khu vực giới hạn bởi đường D’Aguilar và một con hẻm nhỏ hơn, cũng mang tên Lan Quế Phường, hẻm này có hình chữ L và được lát đá vôi. Cả hai đường này xoay 90 độ để tạo thành một hình chữ nhật. Khu vực này nằm gần trung điểm của khu vực. Những cơ sở ăn uống tại đây được xem là cao cấp và khu vực này cũng được coi là điểm đến của du khách.

Từ phía tây của hình chữ nhật này, hẻm Wo On và hẻm Wing Wah mở rộng để chứa nhiều địa điểm phục vụ ẩm thực. Khu vực được cho là mở rộng đến đường Wellington và đường Wyndham, thông qua Câu lạc bộ Hồng Kông Fringe. Ngoài ra, đây cũng là nơi có một số phòng trưng bày nghệ thuật.

Tin tức về Lan Quế Phường

Lan Quế Phường là một trong những địa điểm ăn chơi nổi tiếng không chỉ ở Hong Kong mà còn trên toàn thế giới, nằm trong top những trải nghiệm được du khách ưa chuộng nhất, đặc biệt là cuộc sống về đêm.

Lan Quế Phường là một khu phố hẹp hình chữ L, nằm giữa đường Wyndham và D'Aguilar ở Hong Kong, với khoảng hơn 100 nhà hàng, quán bar san sát. Ảnh: Lan Kwai Fong.
Lan Quế Phường là một khu phố hẹp hình chữ L, nằm giữa đường Wyndham và D’Aguilar ở Hong Kong, với khoảng hơn 100 nhà hàng, quán bar san sát. Ảnh: Lan Kwai Fong.
Là nơi tập trung các doanh nghiệp nước ngoài và những định chế tài chính lớn nhất Hong Kong, một triệu phú Mỹ sớm nhìn ra tiềm năng khai thác của khu phố, đã mạnh tay chi tiền mua lại toàn bộ Lan Quế Phường và biến nơi này thành biểu tượng cho cuộc sống giải trí xa hoa số 1 Hong Kong. Ảnh: Lan Kwai Fong.
Là nơi tập trung các doanh nghiệp nước ngoài và những định chế tài chính lớn nhất Hong Kong, một triệu phú Mỹ sớm nhìn ra tiềm năng khai thác của khu phố, đã mạnh tay chi tiền mua lại toàn bộ Lan Quế Phường và biến nơi này thành biểu tượng cho cuộc sống giải trí xa hoa số 1 Hong Kong. Ảnh: Lan Kwai Fong.

Bộ phim về Lan Quế Phường

Kingnct.vn xin cập nhật danh sách các bộ phim về Lan Quế Phường mà bạn có thể xem:

Bộ phim Lan Quế Phường do nhóm Ghiền Mì Gõ phát triển quy tụ một dàn Hot Girl khoe thân thể ngọc ngà chắc chăn là một trong những bộ phim “rửa mắt” nhất.

Bài nhạc về Lan Quế Phường

Rapper Justatee và MCK có màn song tấu chắc hắn ai xem Rap Việt mùa 1 đầu ấn tượng với Lyrics “Lan Quế Phường tầm này là tầm thường và đây mới là thiên đường”.

Bài Rapper có nhắc đến “Lan Quế Phường” có thể xem thêm tại đây:

Lam Quế Phường – Được sử dụng làm danh từ để tạo ra app “gái gọi”

Nhiều đơn vị có hành vi vi phạm pháp luật, như chăn dắt “mại dâm” đã dùng độ phổ biến của từ “Lan Quế Phường” để tạo ra App gọi ĐÀO.

Bạn cần né các app sau đây tránh thông tin cá nhân bị lộ:

Nhiều bên đã tố App Lan Quế Phường lừa đảo cùng các app khác
Nhiều bên đã tố App Lan Quế Phường lừa đảo cùng các app khác
Đánh giá tính hữu ích

Trả lời