Quy tắc SEO cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Quy tắc SEO dành cho người mới bắt đầu được lấy từ kinh nghiệm mà đội ngũ KingNCT đã từng chinh chiến trong nhiều năm tích lũy được. Có thể nó phù hợp với chúng tôi, nhưng đây chỉ là nội dung mang tính tham khảo. Mỗi người có một phương pháp riêng để SEO từ khóa lên Top đầu của riêng mình.

Quy tắc SEO cốt lõi

SEO là một quá trình tối ưu hiệu suất tìm kiếm nhằm thúc đẩy từ khóa cho trang Web lên trang đầu Google tìm kiếm, thông quá đó giúp chủ sở hữu Website thu hút được lượng khách hàng tiềm năng truy cập vào trang Web của mình.

Để seo một từ khóa bất kỳ lên top đầu tìm kiếm thì nguyên tắc cốt lõi cần phải nắm gồm cố những gì? Chúng tôi sẽ giải đáp ngay sau đây….

Quy tắc số 1: Tính thẩm mỹ của trang Web

Một Website để có thể lên Top được đều cần thiết là xét về tính thẩm mỹ, tốc độ tải trang và độ tương ứng với các thiết bị cho người dùng dễ thao tác. Website như một cửa hàng Online trên nền tảng trực tuyến, để trang Web thu hút một lượng truy cập hiệu quả nhất thì việc tối ưu hóa về tính thẩm mỹ là điều cần thiết.

Hãy chú ý các điều sau để Website của bạn SEO tốt nhé:

  • Tốc độ tải trang Web: Ưu tiên dùng VPS hoặc Host có đường truyền mạnh, khách hàng không có thời gian để chờ đợi Web bạn Load xong đâu
  • Gọn và bình dân nhất có thể: Giảm thiểu tối đa hiệu ứng chuyển động, đồng thời hãy làm Website như một Blog hay báo chí là điều mà chúng tôi khuyên các bạn nên áp dụng. Nó vừa có tính thông tin lại vừa dễ dàng sử dụng hơn.
  • Đừng để popup: Mặc dù không thể phủ nhận thì Popup mang đến một lượng CTR đáng mơ ước nhưng việc lạm dụng Popup sẽ gây cảm giác khó chịu cho khách hàng của bạn.

Quy tắc số 2: Chú trọng Content bài viết

Nội dung và hình ảnh là hai yếu tố then chốt giúp bạn giữ chân người dùng đồng thời tạo ra hành động mua sắm. Hãy cân nhắc sử dụng Content vừa đủ không nên viết các bài viết dài loằng quăng và sử dụng hình ảnh có độ phân giải tốt, tránh các hình ảnh bị vỡ nét.

Bài viết chuẩn SEO cần phải có các link nội bộ, nội dung không trùng lặp, trình bày bộ cục gọn nhẹ, có Meta Description rõ ràng, mạch lạc.

DR hay còn gọi là Domain Rating là một trọng số vô cùng quan trọng của việc SEO từ khóa lên Top đầu tìm kiếm. Hãy cân nhắc sử dụng DR cho Website có điểm uy tín cao, sau đó việc SEO của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Thay vì phải xây dựng vô số Backlink thì việc sử dụng DR là đủ rồi.

Tổng kết

Đây là những kinh nghiệm mà đội ngũ SEO của KingNCT đã đúc kết được qua một qua trình dài làm SEO cho Website. Chúc các bạn áp dụng và thành công với dự án của mình.

Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Và Truyền Thông KingNCT

Website: https://kingnct.vn

Email: Info@kingnct.vn

Phone: 0899478838

0899478838