Seo từ khóa là gì? Từ khóa lên TOP là sẽ có đơn hàng?

Câu hỏi về SEO từ khóa là gì chắc chắn là một điều mà những bạn mới vào nghề kinh doanh online đều thường hay thắc mắc. Nhiều người vẫn thường vẽ vời về một viễn cảnh tất cả từ khóa đều lên trang đầu top google tìm kiếm và bạn chỉ việc ngồi một chỗ, đơn hàng sẽ tự động nổ về đều đặn. Liệu điều này có đúng? – Tất cả sẽ được KingNCT giải đáp qua bài viết Seo từ khóa là gì? Từ khóa lên TOP là sẽ có đơn hàng?

SEO từ khóa là gì?

SEO từ khóa (Keyword SEO) là việc tối ưu hóa các từ khóa hoặc cụm từ mà người dùng tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo, … để tăng thứ hạng trang web trong kết quả tìm kiếm tự nhiên (organic search results). Từ khóa được chọn phải liên quan đến nội dung trang web và phải được sử dụng một cách hợp lý để tránh bị xem là spam.

SEO từ khóa bao gồm cả việc tìm kiếm và đánh giá từ khóa, đặt từ khóa vào vị trí đúng trên trang web và cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web đó. SEO từ khóa là một phần quan trọng trong chiến lược SEO tổng thể để giúp trang web đạt được thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm và thu hút lượng truy cập hữu ích.

Thôi nè, 2 cái ý ở trên là do ChatGPT nó định nghĩa nên có hơi khó hiểu không giúp bạn biết SEO từ khóa là gì đâu đúng không? Oke, mình sẽ định nghĩa bằng văn phong của mình cho bạn dễ hiểu nhé!

SEO từ khóa là quá trình tối ưu cụm từ mà khách hàng thường hay sử dụng để tra cứu trên Google (mình cũng có thể là Bing nhưng tại Việt Nam ít người dùng Bing lắm) sao cho mỗi khi khách hàng tìm cụm từ đó sẽ thấy Website của bạn nằm trong 10 kết quả ở trên trang đầu tiên.

Đó là khái niệm SEO từ khóa và cũng là mục tiêu của SEO từ khóa hướng đến. Vị trí nằm trong Top 10 chính là đích đến cuối cùng của mọi chiến dịch SEO từ khóa lên TOP Google.

Qua khái niệm trên theo diễn giải của Toàn thì chắc bạn đã hiểu SEO từ khóa là gì rồi chứ? – Còn nếu chưa hiểu thì mời xem tiếp nội dung để hiểu rõ hơn nè!

Có thể bạn quan tâm: Các loại từ khóa thường được sử dụng để làm SEO

Lợi ích của Seo từ khóa là gì?

SEO từ khóa là quá trình tối ưu hóa các từ khóa mà khách hàng của bạn sử dụng để tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google. Các lợi ích của SEO từ khóa bao gồm:

 • Tăng lượng truy cập trang web: Bằng cách tối ưu hóa các từ khóa của bạn, trang web của bạn sẽ được đưa lên đầu trang kết quả tìm kiếm, thu hút nhiều lượt truy cập hơn.
 • Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi: Khi khách hàng tìm thấy trang web của bạn thông qua các từ khóa tối ưu hóa, họ có thể đặt hàng hoặc liên hệ với bạn để biết thêm thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, từ đó nâng cao tỷ lệ chuyển đổi.
 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo: SEO từ khóa là một phương pháp tiếp cận tổng thể, không yêu cầu bạn chi tiêu quá nhiều tiền cho quảng cáo trực tuyến. Khi trang web của bạn được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm tự nhiên, bạn không cần phải chi tiêu quá nhiều cho quảng cáo trả tiền mỗi lần nhấp chuột.
 • Cải thiện tầm nhìn thương hiệu: Khi trang web của bạn xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm, nó tạo ra sự uy tín và tin cậy với khách hàng của bạn, từ đó giúp cải thiện tầm nhìn thương hiệu của bạn.
 • Cạnh tranh với các đối thủ: Bằng cách sử dụng SEO từ khóa, bạn có thể đánh bại các đối thủ cạnh tranh của mình trong kết quả tìm kiếm, thu hút khách hàng của họ đến với trang web của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Bí quyết SEO từ khóa đuôi dài giúp Traffic tăng gấp 10 lần

5 Cách từ khóa xuất hiện trên Google

Có nhiều cách mà từ khóa của bạn có thể xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google, bao gồm:

1. Kết quả tìm kiếm tự nhiên

Đây là kết quả xuất hiện dựa trên thuật toán tìm kiếm của Google, không phải là quảng cáo trả tiền mỗi lần nhấp chuột. Các kết quả này thường xuất hiện dưới phần quảng cáo hoặc trên đầu trang kết quả tìm kiếm.

Kết quả tìm kiếm tự nhiên là loại hình được SEO nhiều nhất
Kết quả tìm kiếm tự nhiên là loại hình được SEO nhiều nhất

2. Kết quả tìm kiếm trả tiền

Đây là các quảng cáo xuất hiện trên đầu trang kết quả tìm kiếm hoặc bên cạnh kết quả tìm kiếm tự nhiên. Để xuất hiện trong phần này, bạn phải chi trả tiền cho Google mỗi khi có khách hàng nhấp vào quảng cáo của bạn.

Những kết quả tìm kiếm có chữ được tài trợ là dạng hiển thị trả tiền tính theo lượt nhấp
Những kết quả tìm kiếm có chữ được tài trợ là dạng hiển thị trả tiền tính theo lượt nhấp

3. Hộp kiến ​​thức

Đây là một phần mà Google hiển thị các thông tin cơ bản liên quan đến từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm. Hộp kiến ​​thức có thể hiển thị các thông tin như định nghĩa, lịch sử, thống kê hoặc các thông tin khác liên quan đến từ khóa.

Hình thức SEO Brand hay SEO từ khóa thương hiệu dễ thấy hộp kiến thức bên góc tay phải màn hình
Hình thức SEO Brand hay SEO từ khóa thương hiệu dễ thấy hộp kiến thức bên góc tay phải màn hình

4. Hình ảnh

Khi người dùng tìm kiếm về một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, Google sẽ hiển thị các hình ảnh liên quan đến từ khóa đó, cùng với các liên kết đến các trang web có liên quan.

SEO từ khóa dạng tính từ hoặc các mảng thời trang, nội thất, kiến trúc sẽ ưu tiên SEO hình ảnh lên trang đầu kết quả
SEO từ khóa dạng tính từ hoặc các mảng thời trang, nội thất, kiến trúc sẽ ưu tiên SEO hình ảnh lên trang đầu kết quả

5. Video

Nếu từ khóa của bạn liên quan đến video, Google sẽ hiển thị các kết quả video liên quan đến từ khóa đó, cùng với các liên kết đến các trang web có liên quan.

Đây là ví dụ về hình thức hiển thị dạng Video
Đây là ví dụ về hình thức hiển thị dạng Video

Những cách này tùy thuộc vào từ khóa của bạn và cách mà Google xử lý kết quả tìm kiếm. Để xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm, bạn cần phải tối ưu hóa trang web của mình và đảm bảo rằng nội dung của bạn liên quan đến từ khóa của bạn.

Thời gian để SEO từ khóa lên Top Google khoảng bao lâu?

Thời gian để SEO từ khóa lên Top Google có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

 • Cạnh tranh từ khóa: Nếu từ khóa của bạn là một từ khóa phổ biến và có nhiều người cạnh tranh, thì việc đưa từ khóa của bạn lên Top Google có thể mất nhiều thời gian hơn so với các từ khóa khác ít cạnh tranh.
 • Độ khó SEO của từ khóa: Nếu từ khóa của bạn có độ khó SEO cao, tức là nó khó để đưa từ khóa lên Top Google, thì việc đưa từ khóa của bạn lên Top Google cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn.
 • Chất lượng nội dung: Nội dung trên trang web của bạn phải đáp ứng nhu cầu của người dùng và cung cấp giá trị cho họ. Nếu nội dung của bạn không tốt, không đáp ứng được yêu cầu của người dùng, thì việc đưa từ khóa của bạn lên Top Google cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn.
 • Chiến lược SEO của bạn: Nếu bạn có một chiến lược SEO tốt, có kế hoạch cụ thể và triển khai đầy đủ phù hợp với xu hướng SEO, thì việc đưa từ khóa của bạn lên Top Google có thể nhanh hơn so với khi bạn không có chiến lược cụ thể.

Vì vậy, không có một thời gian chính xác nào để SEO từ khóa lên Top Google. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc đưa từ khóa lên Top Google có thể mất từ một vài tháng đến một năm hoặc hơn nữa. Để đạt được kết quả tốt, bạn cần kiên trì và tiếp tục tối ưu hóa trang web của mình.

Riêng đối với khách hàng sử dụng dịch vụ SEO tại KingNCT, lộ trình để từ khóa lên TOP dao động sẽ khoảng 4 – 12 tháng và chúng tôi luôn cam kết KPI với bạn rõ ràng.

Đọc thêm: Keywordtool.io công cụ dùng để nghiên cứu từ khóa

Vậy SEO từ khóa lên top có mang đến nhiều đơn hàng hay không?

Việc đưa từ khóa của bạn lên Top Google có thể giúp tăng lượng truy cập vào trang web của bạn, tăng khả năng nhận được các đơn đặt hàng và tăng doanh thu của bạn. Tuy nhiên, việc có đơn hàng hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

 • Chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn: Để thu hút và giữ chân khách hàng, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn phải chất lượng và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
 • Cách thức tiếp cận và chăm sóc khách hàng: Cách tiếp cận và chăm sóc khách hàng của bạn cũng ảnh hưởng đến khả năng thu hút và giữ chân khách hàng. Bạn cần cung cấp thông tin chi tiết, hỗ trợ khách hàng tốt và đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất có thể.
 • Cạnh tranh của thị trường: Cạnh tranh trên thị trường cũng ảnh hưởng đến khả năng có được đơn hàng. Nếu cạnh tranh quá lớn, thì việc đưa từ khóa của bạn lên Top Google có thể không đảm bảo sẽ tăng đơn hàng của bạn.

Nói một cách khác, SEO từ khóa chỉ là một phần nhỏ của chiến lược Promotion (Chiêu thị) thuộc nguyên tắc 4P của Marketing. Các yếu tố như Product (sản phẩm/dịch vụ), Price (giá thành sản phẩm), Place (kênh phân phối) cũng chiếm một vai trò vô cùng quan trọng trong việc tăng giá trị chuyển đổi cho bạn.

Một số doanh nghiệp vẫn hoàn toàn có thể bán được sản phẩm mà không cần thiết phải seo từ khóa lên top google tìm kiếm. Chính vì vậy, SEO từ khóa chỉ là một trong muôn vàn giải pháp để giúp bạn bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử mà thôi.

Mặc dù chúng tôi là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ SEO từ khóa lên top google nhưng chúng tôi rất thực tế, nhiều đơn vị SEO bịp thường thần thánh hóa công việc SEO Website đã khiến khách hàng ngộ nhận rằng chỉ cần họ lên top google thì họ sẽ có khách. – Điều này là sai hoàn toàn !

Để tăng trưởng doanh thu hiệu quả bạn cần kết hợp nhiều chiến lược Marketing khác nhau, chẳng hạn như Social Marketing, Marketing Offline bằng Banner, tổ chức sự kiện, tài trợ chương trình và muôn vàn hình thức Marketing nữa.

Vì lẽ đó, một lần nữa chúng tôi khẳng định “SEO là một giải pháp giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn nhưng nó không đồng nghĩa với việc hễ từ khóa lên TOP là bạn Auto bán được hàng”.

Đọc thêm: Chiến lược SEO từ khóa lên “đỉnh” bằng Social Entity

Tổng kết

Bài viết trên đây là chia sẻ từ quan điểm cá nhân của mình về SEO từ khóa là gì và đưa ra nhận định cho vấn đề ” SEO từ khóa lên top là sẽ bán được hàng“. Có thể trong một số trường hợp khi SEO từ khóa lên top đơn hàng của bạn sẽ mang về rất nhiều nhưng khi họ mua nhiều thì đó có thể là do chất lượng sản phẩm và giá thành sản phẩm của bạn cung cấp ở mức họ có thể chấp nhận được.

Nếu bạn cần cung cấp các dịch vụ khác như dịch vụ SEO từ khóa, dịch vụ Backlink, dịch vụ viết bài chuẩn SEO hay dịch vụ chăm sóc Websitethiết kế Website. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0899478838 (Mr. Toàn) để được tư vấn rõ hơn. Xin chân thành cảm ơn bạn đã xem qua nội dung lần này!

Nguồn:

 

Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Và Truyền Thông KingNCT

Website: https://kingnct.vn

Email: Info@kingnct.vn

Phone: 0899478838

0899478838