Vai trò của Backlink trong SEO từ khóa? Cách tìm backlink miễn phí chất lượng cao

Backlink là một yếu tố quan trọng trong việc SEO từ khóa. Backlink có thể giúp tăng thứ hạng tìm kiếm của website và tăng uy tín của nội dung trên website. Search engine như Google xem số lượng và chất lượng của backlink như một chỉ số cho sự đánh giá về nội dung của một trang web.

Backlink từ trang web có uy tín cao sẽ giúp tăng uy tín của website của bạn và giúp tăng thứ hạng tìm kiếm cho các từ khóa liên quan. Tuy nhiên, chỉ cần số lượng backlink không đủ, chất lượng của backlink cũng rất quan trọng. Backlink từ trang web có nội dung giống hoặc liên quan đến nội dung trên website của bạn sẽ được coi là backlink chất lượng. Bài viết sau đây, KingNCT sẽ cùng các bạn phân tích vai trò của của Backlink trong SEO từ khóa lên TOP Google và cách tìm backlink miễn phí.

Vai trò của Backlink trong SEO là gì?
Vai trò của Backlink trong SEO là gì?

Backlink là một yếu tố quan trọng trong việc SEO website. Những backlink từ trang web có chất lượng tốt sẽ giúp tăng thứ hạng tìm kiếm và uy tín của website của bạn. Tuy nhiên, để lấy backlink chất lượng miễn phí có thể là một sự thách thức cho nhiều chủ website. Tại sao bạn không thử tìm kiếm trang web sau đây để lấy backlink chất lượng miễn phí.

 1. Trang web bổ sung: Tìm kiếm các trang web bổ sung liên quan đến nội dung trên website của bạn và yêu cầu họ liên kết đến trang web của bạn.
 2. Diễn đàn online: Tham gia vào các diễn đàn trực tuyến liên quan đến lĩnh vực hoạt động của bạn và đăng ký liên kết đến trang web của bạn trong các bài đăng của bạn.
 3. Trang web tài liệu: Tìm kiếm các trang web tài liệu miễn phí và đăng ký liên kết đến trang web của bạn.
 4. Trang web bản đồ: Đăng ký trang web của bạn trên các trang web bản đồ miễn phí như Google Maps và Bing Maps.
 5. Quảng cáo liên kết: Tham gia vào các chương trình quảng cáo liên kết miễn phí và đăng ký liên kết đến trang Web của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các liên kết ngược đều được tạo như nhau. Các công cụ tìm kiếm đặt nhiều trọng lượng hơn vào các liên kết ngược có liên quan, chất lượng cao từ các trang web có uy tín. Mặt khác, các liên kết ngược chất lượng thấp hoặc spam có thể tác động tiêu cực đến thứ hạng của trang web trên công cụ tìm kiếm.

Backlink có thể có tác hại trong việc SEO nếu chúng không được xây dựng và sử dụng một cách hợp lý. Một số tác hại chính bao gồm:

 1. Backlink giả: Nếu website của bạn nhận được một lượng lớn backlink giả hoặc từ trang web không uy tín, điều này có thể gây tổn hại cho thứ hạng tìm kiếm của website của bạn.
 2. Chất lượng kém: Backlink từ trang web có nội dung không liên quan hoặc chất lượng kém sẽ không giúp tăng thứ hạng tìm kiếm và có thể gây tổn hại cho uy tín của website của bạn.
 3. Quá nhiều backlink trong ngắn thời gian: Nếu website của bạn nhận được quá nhiều backlink trong ngắn thời gian, điều này có thể gây ra nghi ngờ về tính hợp lý của backlink và có thể dẫn đến việc bị Google penalize.

Trong khi backlink là một yếu tố quan trọng trong việc SEO, nó cần được xây dựng và sử dụng một cách hợp lý để tránh tác hại và đạt được kết quả tốt nhất.

Giữa Backlink và SEO có sự liên hệ mật thiết với nhau. Nguồn ảnh: minara.net
Giữa Backlink và SEO có sự liên hệ mật thiết với nhau. Nguồn ảnh: minara.net

Câu trả lời là có, SEO có thể được thực hiện mà không cần backlink, tuy nhiên backlink vẫn là một yếu tố quan trọng trong việc xác định thứ hạng tìm kiếm của một trang web. Backlink cho biết cho các công cụ tìm kiếm như Google rằng có những trang web khác đang trỏ đến nội dung của bạn, coi đó như một dấu hiệu rằng nội dung của bạn là giá trị và hữu ích.

Tuy nhiên, có một số yếu tố khác cũng quan trọng trong việc SEO, bao gồm nội dung chất lượng, tối ưu hóa gồm cả cấu trúc và nội dung trên trang web, và tối ưu hóa các từ khóa.

Tóm lại, backlink là một yếu tố quan trọng trong việc SEO, nhưng không phải là duy nhất và có thể được thực hiện mà không cần backlink. Việc tập trung vào nhiều yếu tố trong việc SEO sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn.

Có nhiều loại backlink khác nhau, nhưng chủ yếu bao gồm:

 • Backlink tự nhiên: Đây là những backlink được tạo ra tự nhiên khi các trang web khác tự động trỏ đến nội dung của bạn.
 • Backlink tùy chọn: Đây là những backlink được tạo ra bằng cách liên kết từ một trang web đến trang web của bạn.
 • Backlink từ trang bìa: Đây là những backlink được tạo ra bằng cách sử dụng trang bìa của một trang web để trỏ đến trang web của bạn.
 • Backlink từ các trang liên kết: Đây là những backlink được tạo ra bằng cách sử dụng các trang liên kết để trỏ đến trang web của bạn.
 • Backlink từ các diễn đàn và cộng đồng: Đây là những backlink được tạo ra bằng cách sử dụng các diễn đàn và cộng đồng để trỏ đến trang web của bạn.

Lưu ý rằng chất lượng của backlink cũng rất quan trọng. Các backlink từ trang web có từ khóa liên quan và có thứ hạng tìm kiếm cao sẽ giúp tăng thứ hạng của trang web của bạn trong các kết quả tìm kiếm.

Link dofollow và nofollow là hai loại liên kết (backlink) có sự khác biệt về cách tác động đến thứ hạng tìm kiếm của trang web.

 • Link dofollow: Là liên kết mặc định cho phép các công cụ tìm kiếm phân tích và gán giá trị (điểm) cho trang web nhận được liên kết này.
 • Link nofollow: Là liên kết có thêm thuộc tính “rel = nofollow” cho biết cho các công cụ tìm kiếm rằng không cần phải gán giá trị cho trang web nhận được liên kết này.

Về cơ bản, việc sử dụng link dofollow có thể giúp tăng thứ hạng tìm kiếm của trang web nhưng cũng có thể dẫn đến việc tạo ra backlink kém chất lượng. Trong khi đó, sử dụng link nofollow cho biết rằng trang web không muốn liên kết đến trang web này gây ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm.

Sự khác nhau giữa link dofollow và nofollow. Nguồn ảnh: Mona.media
Sự khác nhau giữa link dofollow và nofollow. Nguồn ảnh: Mona.media

Có một số dấu hiệu cho thấy một backlink có thể là kém chất lượng, bao gồm:

 1. Từ khóa không liên quan: Nếu một backlink đến trang web của bạn không có liên quan đến nội dung của trang web, thì nó có thể là một backlink kém chất lượng.
 2. Trang web tạm thời: Nếu trang web gốc của backlink có thể đóng cửa hoặc bị xóa sau một thời gian ngắn, backlink của bạn có thể không còn có giá trị.
 3. Trang web spam: Nếu trang web gốc của backlink có chứa nội dung spam hoặc vi phạm các chính sách của tìm kiếm, backlink của bạn có thể được xem là kém chất lượng.
 4. Nhiều backlink từ cùng một trang: Nếu có nhiều backlink từ cùng một trang web, có thể là dấu hiệu của một chiến dịch link building giả.
 5. Định tuyến từ link nofollow: Nếu backlink đến trang web của bạn được định tuyến từ một link nofollow, nó sẽ không cung cấp giá trị cho SEO của trang web của bạn.

Lưu ý rằng, chất lượng của backlink luôn luôn quan trọng hơn số lượng. Một số backlink chất lượng cao sẽ tạo ra hiệu suất tăng trưởng rõ rệt cho Keyword. Tại đây, KingNCT có cung cấp dịch vụ Backlink giá rẻ với chất lượng cao sẽ giúp thúc đẩy từ khóa của bạn nhanh chóng vào Top Google tìm kiếm và duy trì vị thế ổn định. Toàn bộ Backlink được chúng tôi triển khai đều thực hiện thủ công, ngoại trừ Backlink Blog 2.0 và Blog Comment. Bảo hành 12 tháng cho liên kết hỏng.

 

Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Và Truyền Thông KingNCT

Website: https://kingnct.vn

Email: Info@kingnct.vn

Phone: 0899478838

0899478838