Google phạt (Google Penalty) là gì? Nguyên nhân và cách xử lý

Google Penalty là hình phạt mà Google áp dụng với một trang web dựa trên các thuật toán tìm kiếm của Google. Các hình phạt này có thể là kết quả của việc cập nhật thuật toán hoặc nghi ngờ về các chiến thuật SEO mũ đen, chẳng hạn như các liên kết đáng ngờ hoặc nhồi nhét từ khóa. 

Vậy để tìm hiểu kỹ hơn Google phạt là gì? Hãy cùng KingNCT xem qua nội dung ngay sau đây.

Google Penalty là gì?
Google Penalty là gì?

Google Penalty (Google phạt) là gì?

Phạt của Google là các hình phạt hoặc tác động tiêu cực làm giảm xếp hạng trên Google của một trang web hoặc thậm chí loại bỏ chúng khỏi kết quả tìm kiếm. Nếu Google nghi ngờ một trang web vi phạm chính sách của nó hoặc sử dụng chiến lược SEO “mũ đen”, Google có thể ra lệnh phạt. Google phát ra hình phạt theo cả hai cách: Hình phạt thủ công (Manual) và hình phạt thuật toán (algorithmically).

Google phạt có nghĩa là Website sẽ gặp rắc rối

Khi trang web của bạn bị Google phạt, nghĩa là trang web của bạn không còn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm, hoặc xếp hạng của bạn đã giảm mạnh. Điều này có nghĩa là đối tượng mục tiêu của bạn không thể tìm thấy bạn. Và khi bạn không xuất hiện trước đối tượng mục tiêu, lưu lượng truy cập và doanh thu giảm.

Đọc thêm:  Uptime Robot - Công cụ theo dõi độ ổn định của trang Web

Mọi trang web đều có thể gặp phải. Một trang web bị Google phạt có thể là kết quả của những nỗ lực chân thành và lương thiện nhằm nâng cao xếp hạng của trang web. Nhưng sau khi bạn nhận được hình phạt từ Google, việc khôi phục xếp hạng tốt trở nên khó khăn.

KingNCT có thể giúp bạn phục hồi sau khi bị Google phạt. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia sẽ kiểm tra trang web của bạn và thực hiện những thay đổi cần thiết để bạn lại nằm trên top kết quả tìm kiếm. Bạn chưa bị Google phạt nhưng muốn an toàn? Đội ngũ chuyên gia tiếp thị trực tuyến của chúng tôi luôn cập nhật với thuật toán thay đổi liên tục của Google, đảm bảo trang web của bạn luôn ổn định và không rơi khỏi kết quả tìm kiếm.

Khi Google phạt trang Web của bạn sẽ biến mất khỏi tất cả kết quả tìm kiếm trên Google
Khi Google phạt trang Web của bạn sẽ biến mất khỏi tất cả kết quả tìm kiếm trên Google

Tại sao các trang web lại bị Google phạt?

Nhiệm vụ của Google là cung cấp kết quả tìm kiếm phù hợp nhất. Từ quan điểm của Google, bất kỳ trang web nào cố gắng thao túng kết quả tìm kiếm đều gây hại cho sản phẩm của Google.

Google phạt là kết quả của một thuật toán phát triển liên tục. Có những hành động cụ thể có thể dẫn đến việc bị phạt ngay lập tức bởi một nhân viên của Google, còn có những hành động không được công khai, hoặc dẫn đến việc giảm xếp hạng theo thời gian.

Nguyên nhân dẫn đến việc bị Google phạt

Để đảm bảo trang web của bạn không bị Google phạt, hãy chắc chắn trang web của bạn không có:

  • Phần mềm gián điệp, quảng cáo hoặc virus
  • Liên kết hoặc văn bản ẩn
  • Cloaking (hiển thị phiên bản khác nhau của trang web cho robot tìm kiếm)
  • Điều hướng lừa đảo
  • Trang tải với từ khóa không liên quan
  • Nhồi từ khóa
  • Nội dung trùng lặp nhiều
Đọc thêm:  Top 7+ phần mềm SEO tốt nhất năm 2024

Việc bị Google phạt thường do trang web thực hiện một số hành động lừa dối máy tìm kiếm hoặc làm tổn hại đến trải nghiệm của người dùng.

Làm thế nào để phục hồi sau khi bị Google phạt?

Việc loại bỏ hình phạt của Google không phải lúc nào cũng dễ dàng. Quan trọng là biết có hai loại hình phạt: thủ công và tự động.

Hình phạt thủ công do một nhân viên của Google đưa ra. Hình phạt này thường được đưa ra khi trang web của bạn làm trái với Điều khoản Dịch vụ của Google. Khi bạn nhận được hình phạt thủ công, bạn cần đề nghị Google tái lập chỉ mục trang web của bạn.

Ngược lại, hình phạt tự động xảy ra mà không cần can thiệp thủ công từ Google. Chúng thường là kết quả của việc thay đổi thuật toán nhằm xếp hạng các trang web có giá trị cao hơn so với những trang web có nội dung mỏng hoặc trùng lặp.

Không phải lúc nào cũng là hình phạt

Chỉ vì trang web của bạn giảm xếp hạng trên máy tìm kiếm không có nghĩa là bạn đã bị Google phạt. Đối thủ cạnh tranh của bạn đang tăng mỗi ngày và cách Google xếp hạng trang web thay đổi liên tục. Khi bạn nghĩ rằng bạn có thể đã bị Google phạt, thực tế bạn có thể cần cải thiện phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Đọc thêm:  10 Xu hướng Digital Marketing sẽ "Bùng Nổ" vào năm 2024

Nếu bạn nghi ngờ trang web của mình bị ảnh hưởng bởi hình phạt, KingNCT sẽ kiểm tra trang web của bạn. Nếu bạn bị phạt, chúng tôi sẽ thực hiện ngay các bước để trang web của bạn lại được Google ưa thích. Nếu bạn không bị hình phạt thủ công hoặc tự động, chúng tôi có thể xem xét trang web của bạn và tất cả các bước có thể thực hiện để cải thiện xếp hạng của bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Digial Marketing và đội ngũ chuyên gia SEO giỏi nhất, chúng tôi đảm bảo trang web của bạn nằm đầu trên kết quả tìm kiếm và bạn nhận được lưu lượng truy cập cao nhất từ đối tượng tiềm năng, đồng thời đảm bảo an toàn khỏi việc bị Google phạt. Liên hệ với chúng tôi hôm nay để biết KingNCT có thể giúp bạn như thế nào với tất cả nhu cầu tiếp thị trực tuyến của bạn.

Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Và Truyền Thông KingNCT

Địa chỉ: 39/6/6/8 An Phú Đông 9, Phường An Phú Đông, Quận 12, TPHCM

Email: Info@kingnct.vn

Hotline: 089 848 55 78

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *