Hybrid Working là gì? Có nên áp dụng mô hình này khi tuyển dụng SEO

Hybrid Working là mô hình kết hợp giữa làm việc Online tại nhà và làm việc trực tiếp tại văn phòng. Mô hình làm việc này trở nên phổ biến tại Việt Nam sau khi lệnh giãn cách Covid-19 được nới lỏng. Tuy nhiên, mô hình Hybrid Working không quá mới mẻ trên thế giới khi đã được nhiều doanh nghiệp như Amazon, Alibaba, Google, Facebook,…. đã áp dụng trong suốt nhiều năm hiện nay. Vậy, liệu mô hình công việc này khi áp dụng mô hình này vào việc tuyển dụng nhân viên SEO hay không?

Hybrid Working là gì?

Hybrid Working là mô hình làm việc kết hợp giữa làm việc tại văn phòng truyền thống và làm việc từ xa. Theo mô hình này, nhân viên có thể chọn lựa địa điểm làm việc tùy theo nhu cầu và sở thích của mình, có thể là tại văn phòng, tại nhà hoặc tại bất kỳ không gian làm việc linh hoạt nào. Mặc dù không có quy định cụ thể về tỷ lệ thời gian làm việc tại văn phòng và tại xa, nhưng Hybrid Working thường ngụ ý rằng nhân viên sẽ chia sẻ thời gian làm việc của mình giữa cả hai địa điểm này.

Hybrid Working là mô hình kết hợp linh hoạt giữa làm việc Online tại nhà và làm việc Offline tại văn phòng công ty
Hybrid Working là mô hình kết hợp linh hoạt giữa làm việc Online tại nhà và làm việc Offline tại văn phòng công ty

Ưu điểm của mô hình Hybrid Working

Mô hình Hybrid Working mang đến nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và người lao động có thể kể đến như:

  • Nâng cao sự linh hoạt: Hybrid Working cho phép nhân viên sắp xếp thời gian làm việc phù hợp với nhu cầu cá nhân và trách nhiệm gia đình. Nhân viên có thể chủ động cân bằng giữa công việc và cuộc sống, giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe tinh thần.
  • Tăng năng suất: Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhân viên Hybrid Working có năng suất cao hơn so với những người chỉ làm việc tại văn phòng truyền thống. Làm việc tại không gian cá nhân thoải mái, không bị gián đoạn giúp nhân viên tập trung hơn và hoàn thành nhiệm vụ hiệu quả hơn.
  • Tiết kiệm chi phí: Đối với doanh nghiệp, Hybrid Working giúp tiết kiệm đáng kể chi phí thuê văn phòng, điện nước, và các tiện ích khác. Các doanh nghiệp có thể giảm diện tích văn phòng và thuê không gian linh hoạt để phù hợp với số lượng nhân viên làm việc tại văn phòng.
  • Mở rộng phạm vi tuyển dụng: Hybrid Working cho phép doanh nghiệp mở rộng phạm vi tuyển dụng, tiếp cận những ứng viên tài năng trên khắp cả nước và thậm chí trên toàn thế giới. Nhân viên có thể làm việc từ xa bất kể nơi cư trú, mở ra cơ hội hợp tác với những chuyên gia xuất sắc ở nhiều khu vực địa lý khác nhau.
Đọc thêm:  3 Mô hình quán nước ép trái cây thu lãi nhanh

Nhìn chung, KingNCT vẫn giữ quan điểm năm 2024 thì mặt bằng quá rộng lớn chỉ để là nơi tập trung nhân viên làm việc Offline là điều không thực sự cần thiết. KINGNCT cũng đang theo mô hình Hybird Working lấy hiệu suất làm việc là KPI để đánh giá nhân sự, cho phép nhân sự linh hoạt thời gian và không ép buộc nhân viên phải thường xuyên có mặt tại Văn phòng. Điều này góp phần giúp chúng tôi tuyển dụng được các nhân viên giỏi nhưng ở xa văn phòng công ty giúp chúng tôi tiết kiệm tối đa chi phí thuê mặt bằng, thu hút người tài.

Chiêu mộ hiền tại thì chính sách phải tốt và vị trí làm việc là trọng số quyết định họ có gắn bó với bạn hay không - Hybrid Working là sự lựa chọn hàng đầu
Chiêu mộ hiền tại thì chính sách phải tốt và vị trí làm việc là trọng số quyết định họ có gắn bó với bạn hay không – Hybrid Working là sự lựa chọn hàng đầu

So sánh mô hình Hybrid Working và Remote Working

Mặc dù có sự thoải mái về nơi làm việc nhưng giữa Remote Working và Hybrid Working vẫn có sự khác nhau nhất định. Chúng tôi không ưa thích dùng nhân sự Remote bởi gặp rất nhiều khó khăn trong việc giám sát chất lượng công việc.

Đọc thêm:  Mô hình quầy thuốc tây hiện đại đạt chuẩn GPP
Tiêu chí Hybrid Working Remote Working
Địa điểm làm việc Kết hợp làm việc tại văn phòng và từ xa Làm việc hoàn toàn từ xa
Tính linh hoạt Linh hoạt trong việc lựa chọn thời gian và địa điểm làm việc Linh hoạt cao trong việc lựa chọn thời gian và địa điểm làm việc
Sự tương tác Có sự tương tác trực tiếp với đồng nghiệp Ít tương tác trực tiếp với đồng nghiệp
Hiệu quả công việc Hiệu quả công việc cao Hiệu quả công việc có thể cao, tùy thuộc vào khả năng tự quản lý của cá nhân
Chi phí Doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí văn phòng Doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí văn phòng
Văn hóa doanh nghiệp Tạo dựng văn hóa doanh nghiệp gắn kết Khó khăn trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Nhìn chung, tùy vào nhu cầu của mỗi doanh nghiệp mà mô hình Hybrid Wroking sẽ có sự phù hợp nhất định. Các ngành thuộc khối ban văn phòng hay các ngành IT, Design, Marketing có thể cân nhắc áp dụng còn công ty sản xuất truyền thông thì vẫn không thể áp dụng được bởi bạn cần nhân sự chủ chốt để làm việc tại xưởng và nhà máy.

Có nên áp dụng Hybrid Working khi tuyển dụng nhân viên SEO?

SEO là một trong rất nhiều phương pháp Digital Marketing phổ biến hiện nay luôn được nhiều công ty hàng đầu ưa chuộng áp dụng nhằm xây dựng tối đa hóa tính nhận diện thương hiệu với chi phí 0 đồng. Vậy việc áp dụng mô hình trong SEO có thể khả thi hay không? KINGNCT sẽ phân tích ngay sau đây.

Hiểu về tính chất công việc SEO

Công việc SEO thường đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ giữa các thành viên trong nhóm và khả năng tương tác thường xuyên với khách hàng. Do đó, mô hình Hybrid Working có thể phù hợp với các vị trí SEO đòi hỏi sự cân bằng giữa công việc độc lập và hợp tác nhóm. SEO không phải 1 công việc mà nó là 1 mô hình kết hợp giữa: Social Marketing – Content SEO – Xây dựng Backlink – Tối ưu hóa cấu trúc Website,……

Đọc thêm:  Phân tích mô hình SMART của Vinamilk [có dẫn chứng]

Chính vì thế mà việc áp dụng mô hình này khi tuyển dụng SEO cần bạn hiểu rõ tính chất công việc làm SEO đó là sự kết hợp giữa các team và người làm SEO phải có kinh nghiệm vận hành 1 bộ máy độc lập cũng như có ít nhiều kiến thức công nghệ thông tin. (Chí ít là về Technical SEO)

Mô hình Hybrid Working giúp bạn chiêu mộ được “Chuyên viên SEO” có kinh nghiệm

Rào cản lớn nhất mà các doanh nghiệp thường gặp phải khi tuyển dụng đó chính là vị trí địa lý. Đa phần các chuyên viên SEO giỏi đều tập trung ở 2 thành phố lớn tại Việt Nam là Hà Nội và TPHCM. Chính vì thế, ưu thế để một công ty đến từ vùng tỉnh lẻ có thể chiêu mộ những nhân viên giỏi này về làm cho mình đến từ chính sách làm việc linh hoạt của công ty và Hybrid Working là một sự lựa chọn tốt nhất khi tính linh hoạt và gắn kết được phát huy vô cùng tốt.

Việc một công ty từ tỉnh lẻ có được sự phục vụ từ những nhân viên có trình độ cao là một ưu thế rất lớn bởi vì chi phí doanh nghiệp tại vùng tỉnh bao giờ cũng rẻ hơn so với thành phố lớn và nhưng khả năng đưa sản phẩm của bạn tiếp cận đến thị trường gặp nhiều hạn chế khi không có các nhân viên SEO giỏi để hỗ trợ.

Kết luận

Nhìn chung, KINGNCT rất ưa thích mô hình Hybrid Working áp dụng cho công ty của mình. Chúng tôi có thể nhận được sự phục vụ từ các nhân viên SEO giỏi trên toàn quốc mà vẫn đảm bảo tốt quyền lợi cho người lao động cũng như quyền lợi của doanh nghiệp chúng tôi trong quá trình phát triển. Tất nhiên, việc vận hành mô hình này không dễ dàng, một phần đến từ trách nhiệm của đội ngũ nhân viên SEO làm việc Online và một phần đến từ trình độ chuyên môn của người giám sát phải đủ hiểu biết để kiểm tra và đôn thúc anh em làm việc.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898485578