Cải thiện SEO khi sử dụng SEO Writing Assistant trong WordPress

Bạn đang muốn nâng cao chất lượng nội dung của mình thông qua SEO Writing Assistant? Có nhiều độc giả của KingNCT đã hỏi chúng tôi cách viết nội dung tốt hơn cho SEO. Một số người tự hỏi liệu họ nên tập trung vào chỉ báo đèn xanh của Yoast SEO không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng SEO Writing Assistant trong WordPress để cải thiện SEO và tạo nội dung chất lượng hơn cho trang web của bạn.

SEO Writing Assistant là gì?

SEO Writing Assistant là một công cụ tối ưu hóa nội dung do Semrush phát triển, là một trong những công cụ SEO hàng đầu trên thị trường. Plugin này giúp bạn kiểm tra nội dung của mình ngay trên trang web WordPress và nhận được các đề xuất SEO để cải thiện điểm SEO tổng thể của nội dung.

Đây là cách hoạt động của SEO Writing Assistant:

 1. Nhập từ khóa chính của bạn để tạo mẫu nội dung dựa trên 10 kết quả hàng đầu cho từ khóa đó.
 2. Tự động nhận các từ khóa liên quan để thêm vào bài viết của bạn.
 3. Cải thiện nội dung bằng cách kiểm tra điểm đọc dựa trên kết quả của các đối thủ cạnh tranh.
 4. Tối ưu tiêu đề bài viết cho SEO.
 5. Điều chỉnh độ dài bài viết dựa trên độ dài trung bình của các kết quả hàng đầu.
 6. Kiểm tra sao chép nội dung mà không cần rời khỏi trang web của bạn.
 7. Kiểm tra phong cách viết để đảm bảo tự nhiên và thoải mái.

Đây là một công cụ vô cùng hữu ích để cải thiện SEO và phong cách viết trên trang web của bạn. Nếu bạn quản lý một trang web có nhiều tác giả, công cụ này cũng giúp tất cả tác giả tuân theo cùng một quy tắc tối ưu SEO cho tất cả nội dung.

Hãy khám phá cách sử dụng SEO Writing Assistant để cải thiện SEO và thu hút nhiều lượt truy cập từ công cụ tìm kiếm hơn đến trang web của bạn:

 1. Cài đặt SEO Writing Assistant của Semrush trên WordPress.
 2. Xác định từ khóa mục tiêu bằng SEO Writing Assistant của Semrush.
 3. Kiểm tra phong cách viết bằng SEO Writing Assistant của Semrush.
 4. Xem các liên kết nội bộ bằng SEO Writing Assistant của Semrush.
 5. Kiểm tra việc sao chép nội dung trong WordPress với SEO Writing Assistant.
 6. Nhận điểm SEO hoàn hảo cho bài viết của bạn.
 7. Theo dõi hiệu suất SEO của bạn trên WordPress.

Setup SEO Writing Assistant trong WordPress bằng SemRush

Đầu tiên, bạn cần truy cập trang web của Semrush SEO Writing Assistant và nhấp vào nút “Analyze my text”.

Đọc thêm:  Chi phí SEO phụ thuộc vào yếu tố nào?
Semrush Analyze my text
Semrush Analyze my text

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập hoặc tạo tài khoản miễn phí. Semrush cung cấp một tài khoản miễn phí cơ bản chỉ có 1 đề xuất nội dung miễn phí. Để sử dụng tất cả các tính năng, bạn cần đăng ký hoặc nâng cấp lên gói trả phí của Semrush. Điều này đáng đồng tiền, và bạn cũng có thể dùng thử miễn phí trong 7 ngày cho các gói trả phí.

Tạo tài khoản Semrush miễn phí
Tạo tài khoản Semrush miễn phí

Sau khi đăng nhập, bạn có thể sử dụng SEO Writing Assistant từ trang web của Semrush. Bạn có thể gõ nội dung hoặc nhập từ web, cung cấp từ khóa mục tiêu và chọn ngôn ngữ cũng như vị trí của đối tượng người dùng bạn đang nhắm đến (ở đây chúng tôi chọn Việt Nam).

Sử dụng Writing Assistant từ trang Web của Semrush
Sử dụng Writing Assistant từ trang Web của Semrush

Khi bạn nhấn nút “Get recommendations”, Semrush sẽ phân tích nội dung và đưa ra các gợi ý.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng SEO Writing Assistant bên trong bảng điều khiển WordPress của mình. Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Semrush SEO Writing Assistant. Sau đó, bạn chỉ cần chỉnh sửa bài viết mà bạn muốn tối ưu hóa cho SEO. Trên màn hình chỉnh sửa bài viết, kéo xuống đến khi bạn thấy phần “Semrush SEO Writing Assistant” mới dưới trình soạn thảo nội dung.

Sử dụng SEO Writing Assistant trong trình soạn thảo nội dung WordPress
Sử dụng SEO Writing Assistant trong trình soạn thảo nội dung WordPress

Thông báo này sẽ hiển thị cho bạn điểm đọc cơ bản và điểm SEO. Để có cái nhìn tổng quan đầy đủ, bạn cần nhấp vào liên kết “Log in” và đăng nhập vào tài khoản Semrush của bạn. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được yêu cầu cấp quyền. Nhấp vào nút “Approve” để tiếp tục.

Cho phép WordPress sử dụng đăng nhập Semrush của bạn
Cho phép WordPress sử dụng đăng nhập Semrush của bạn

Bây giờ bạn đã kết nối plugin với tài khoản Semrush của bạn, bạn có thể tạo ra các đề xuất SEO cho bài viết của mình. Bạn có thể nhập từ khóa mục tiêu bằng cách gõ chúng vào trường “Keywords” hoặc nhấp vào nút “Extract from text”. Nếu bạn cần giúp tìm từ khóa phù hợp, hãy xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách tìm hiểu từ khóa cho trang web WordPress của bạn.

Sử dụng SEO Writing Assistant trong WordPress
Sử dụng SEO Writing Assistant trong WordPress

Sau đó, bạn nên nhấn nút “Get recommendations”, và Semrush sẽ phân tích nội dung của bạn. Từ đó mà bắt đầu bằng cách cung cấp điểm tổng thể cho bài viết. Theo mặc định, các phần sau đây cung cấp tóm tắt đơn giản. Bạn có thể chuyển sang báo cáo chi tiết hơn bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh hamburger ở trên cùng bên phải của Semrush SEO Writing Assistant, sau đó chọn “Switch layout” từ menu.

Xem từ khóa mục tiêu bằng Semrush SEO Writing Assistant

Bây giờ bạn có thể kéo xuống để xem báo cáo SEO. Semrush sẽ tự động kiểm tra 10 kết quả hàng đầu cho các từ khóa bạn đã cung cấp để tạo ra một danh sách các từ khóa liên quan về nghĩa mà bạn có thể sử dụng trong nội dung của mình. Các từ khóa mà bạn đã bao gồm trong bài viết sẽ được đánh dấu với màu xanh lá cây.

Đọc thêm:  Dịch vụ tăng DR70+ trên Ahrefs uy tín giá rẻ
Công cụ SEO Writing Assistant chi tiết về từ khóa SEO
Công cụ SEO Writing Assistant chi tiết về từ khóa SEO

Bạn có thể bổ sung các từ khóa thiếu vào nội dung hiện tại của mình khi cần thiết, hoặc mở rộng nội dung để thêm các phần mới khi cần. Trong quá trình viết, công cụ này cũng sẽ điều chỉnh điểm đọc và độ dài bài viết để phù hợp với điểm trung bình của các kết quả hàng đầu.

Kiểm tra giọng điệu bằng Semrush SEO Writing Assistant

Tất cả các chuyên gia SEO và những người làm marketing đều khuyên dùng phong cách tự do cho tất cả các bài viết của bạn. Các công cụ tìm kiếm xem xét phong cách nói chuyện này làm cho bài viết trở nên hấp dẫn và hữu ích hơn với đa số độc giả. Tuy nhiên, việc duy trì một lối viết thoải mái suốt bài viết có thể gặp khó khăn.

SEO Writing Assistant đi kèm với một công cụ kiểm tra “Tone of Voice”. Công cụ này được trang bị trí tuệ nhân tạo để kiểm tra phong cách viết của nội dung và đánh giá điểm từ trang trọng (formal) đến thoải mái (casual).

Công cụ SEO Writing Assistant chi tiết về từ khóa SEO
Công cụ SEO Writing Assistant chi tiết về từ khóa SEO

Thường thì, hầu hết các bài viết đều giống nhau như hai hạt dưa, nên đừng phải lo lắng nếu bài viết của bạn được coi là “một trong dàn đàn anh em” với giọng điệu trung lập đấy. Còn có một số câu văn như “ngơ ngác” vẫn còn chưa được “điều chnh đúng đắn” một cách đầy đủ. Bạn có thể xem xét việc sửa lại chúng để bài viết thêm phần “lôi cuốn” hơn.

Kiểm tra Internal Links bằng Semrush SEO Writing Assistant

Liên kết chơi vai trò quan trọng trong việc SEO và SEO Writing Assistant giúp bạn theo dõi các liên kết bên trong bài viết của mình. Plugin này sẽ báo cáo nếu bài viết của bạn thiếu số lượng liên kết nội bộ cần thiết. Ngoài ra, nó cũng sẽ kiểm tra các liên kết bên ngoài và liên kết đến trang chủ của bạn. Công cụ này rất hữu ích nếu bạn có nhiều tác giả khác đang cộng tác. Biên tập viên có thể nhanh chóng kiểm tra xem bài viết có liên kết nội bộ đến các bài viết khác trên trang web của bạn không.

Công cụ báo cáo SEO hỗ trợ báo cáo vấn đề với liên kết
Công cụ báo cáo SEO hỗ trợ báo cáo vấn đề với liên kết

Kiểm tra đạo văn trong WordPress với SEO Writing Assistant

Nếu bạn thuê nhà văn để viết bài cho blog của mình, thì bạn cần chắc chắn rằng những bài viết họ gửi đều là nội dung mới. Thường thì, biên tập viên và chủ sở hữu trang web thường dùng các công cụ như Grammarly, Copyscape hoặc Google để kiểm tra xem một bài viết có phải là gốc hay không. SEO Writing Assistant giúp việc này trở nên đơn giản hơn với công cụ Plagiarism Checker.

Sử dụng công cụ kiểm tra sao chép của SEO Writing Assistant
Sử dụng công cụ kiểm tra sao chép của SEO Writing Assistant

Tuy nhiên, nhược điểm là ngay cả với các gói trả phí, bạn chỉ có thể kiểm tra một số lượng hạn chế. Nếu bạn cần kiểm tra nhiều hơn, bạn có thể mua các kiểm tra bổ sung từ tài khoản của mình trên bảng điều khiển Semrush.

Đọc thêm:  Dịch vụ SEO Traffic: Tăng hàng nghìn Organic Traffic tự nhiên mỗi tháng

Nhận chấm điểm SEO cho bài viết

Khi bạn áp dụng các gợi ý từ công cụ SEO Writing Assistant, điểm tổng thể của bạn sẽ được cải thiện. Điểm tổng thể này tính đến tất cả các yếu tố và gợi ý mà plugin hiển thị. Để cải thiện thứ hạng SEO tốt hơn, bạn cần đảm bảo mỗi cột trên biểu đồ chuyển sang màu xanh lá cây. Tuy nhiên, đôi khi plugin có thể đề xuất các từ khóa LSI (Latent Semantic Indexing) không phù hợp với nội dung của bạn.

Điểm tổng thể của công cụ SEO Writing Assistant
Điểm tổng thể của công cụ SEO Writing Assistant

Bạn có thể an tâm bỏ qua chúng thay vì bắt buộc phải thêm vào bài viết. Hãy nhớ rằng dù các công cụ SEO cung cấp gợi ý, bạn hiểu về độc giả của mình hơn bất kỳ công cụ nào. Hãy luôn giữ độc giả trong tâm trí và đảm bảo rằng họ cảm thấy nội dung của bạn hữu ích và hấp dẫn.

Theo dõi hiệu suất trong WordPress

Có nhiều cách để bạn có thể chủ động trong việc theo dõi hiệu suất cho Website bằng WordPress. Chúng tôi khuyến khích bạn cài đặt Google Sitekit để kết nối giữa trang Web với các công cụ của Tracking Performance của Google như GA4 hay Google Search Console để có số liệu trực quan hơn. Ngoài ra, đối với khách hàng sử dụng dịch vụ SEO tại KingNCT chúng tôi sẽ có riêng nền tảng KingNCT.Online để báo cáo kết quả SEO cho khách hàng với hiệu suất SEO mang lại mỗi tuần 1 lần.

78 Đường 10, Khu Đô Thị Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, TPHCM Hồ Chí Minh, Việt Nam 700000
0899478838

Kết luận

Bài viết này được KingNCT tổng hợp và viết lại về cách sử dụng Semrush SEO Writing Assistant phục vụ cho quá trình làm SEO của các Webmaster dễ dàng hơn. Lưu ý, SEO là một quá trình liên tục và lâu dài chính vì vậy mà việc làm SEO cần phải có sự kiên trì, liên tục phát triển bộ từ khóa và tuân thủ các chính sách của Google. Hãy nhớ rằng, Google càng phạt điều gì thì điều đó chính là yếu tố tiên quyết của một quá trình làm SEO.

Nguồn bài viết tham khảo và biên tập lại từ:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *