Viết Content kiếm tiền thông qua Textbroker có ổn?

Textbroker là một nền tảng viết bài chuyên nghiệp, cho phép các nhà viết bài đăng ký và cung cấp dịch vụ viết nội dung cho các khách hàng khác nhau trên toàn thế giới. Các khách hàng có thể yêu cầu viết nội dung cho các mục đích khác nhau như trang web, bài đăng trên mạng xã hội, tin tức, quảng cáo, mô tả sản phẩm, và nhiều hơn nữa.

Bài viết sau đây chúng tôi muốn chia sẻ đến quý độc giả “Liệu kiếm tiền Online thông qua TextBroker có còn hấp dẫn”.

Textbroker – Nơi kết nối giữa Content Writer và người cần viết Content
Textbroker – Nơi kết nối giữa Content Writer và người cần viết Content

TextBroker hiện tại đã lỗi thời

Textbroker là một nền tảng viết bài chuyên nghiệp được thành lập vào năm 2005. Đây là một trong những nền tảng viết bài lớn nhất trên thế giới, với hơn 100.000 nhà viết bài và 80.000 khách hàng trên toàn thế giới.

Mục đích của Textbroker là cung cấp một nơi cho các khách hàng tìm kiếm các nhà viết bài chuyên nghiệp để cung cấp nội dung chất lượng cao cho các mục đích khác nhau, như quảng cáo, tin tức, sản phẩm và trang web. Đây là nơi tập trung các nhà viết bài giỏi, giúp các khách hàng tiết kiệm thời gian và nỗ lực để tìm kiếm nhà viết bài phù hợp.

Thế nhưng, sự ra đời của các công cụ viết Content như Gemini, ChatGPT, Claude đã và đang đe dọa đến sự tồn vong của nền tảng trung gian kết nối giữa người cần viết bài và người viết content. Chính vì vậy mà giờ đây KINGNCT không còn đánh giá cao nền tảng này cho lắm.

Những tính năng đang có trên TextBorker

Nhắc đến từ Broker chúng ta thường nghĩ đến các sàn Forex phải không nào, đó chính là sàn giao dịch thì tương tự như vậy. Textbroker cũng là một sàn giao dịch viết Content chuẩn SEO, Content Facebook, Content Marketing cho trang Web. Cùng điểm qua một số tính năng ưu việt của nền tảng này ngay nhé!

Đọc thêm:  Google My Business là gì? Cách xác minh 100% và sử dụng để SEO Local

Cách duy nhất để kiếm tiền từ Textbroker là chấp nhận các đơn đặt hàng viết. Có ba loại đơn bạn có thể làm việc – OpenOrders, DirectOrders và TeamOrders. Hãy để tôi giải thích sự khác biệt giữa các loại này.

1.Open Order

Một OpenOrder có sẵn cho tất cả các tác giả Textbroker đáp ứng hoặc vượt qua mức độ chất lượng do khách hàng chọn. Xem bạn biết không, khi một khách hàng đặt một đơn đặt hàng viết cho loại này, họ sẽ phải đặt mức độ chất lượng của tác giả mà họ sẵn lòng thuê.

2. Direct Order

Chất lượng của bạn như một tác giả sẽ được Textbroker đánh giá trong quá trình đăng ký (tôi sẽ thảo luận về cách đăng ký sau này). Chất lượng tác giả của bạn cũng sẽ quyết định mức thu nhập mà bạn nhận được từ đơn hàng. Nếu bạn đủ điều kiện cho một đơn đặt hàng mở, chỉ cần nhấp vào đó. Đơn đặt hàng này sau đó sẽ tạm thời không khả dụng đối với các tác giả khác.

Nếu bạn không chấp nhận đơn hàng trong vòng 10 phút, nó sẽ quay trở lại danh sách để các tác giả khác có thể thấy và chấp nhận. Mỗi đơn đặt hàng mở đều có hạn chót. Nếu bạn quyết định chấp nhận đơn hàng (trong vòng 10 phút kể từ khi xem chi tiết), bạn sẽ có thời hạn cho đến khi hết hạn nộp bài.

Bạn phải tuân theo hướng dẫn được đặt bởi đơn hàng để đảm bảo bạn nhận được tiền. Sau khi bạn đã nộp bài viết của mình, khách hàng sẽ xem xét và nếu có bất kỳ sửa đổi nào cần thực hiện, bạn phải thực hiện. Bạn chỉ có 24 giờ để hoàn thành việc sửa đổi.

Hãy lưu ý rằng khách hàng có thể yêu cầu nhiều lần sửa đổi cần thiết cho đến khi họ hài lòng. Nếu bạn cảm thấy khách hàng lạm dụng tùy chọn này, bạn có thể liên hệ với đội hỗ trợ của Textbroker (tôi sẽ thảo luận về cách làm điều này sau).

Đọc thêm:  SEO là gì? Vai trò của SEO trong Digital Marketing năm 2024

Sau khi khách hàng hài lòng, tiền bồi thường sẽ được chuyển vào tài khoản Textbroker của bạn.

Trong khi đó, DirectOrders là các đơn đặt hàng viết gửi trực tiếp cho bạn (do đó có tên như vậy). Thỉnh thoảng, Textbroker sẽ kết nối bạn với một số khách hàng cụ thể. Với loại đơn hàng này, bạn sẽ có thể đặt mức thu nhập mà bạn sẽ nhận được.

3. Team Order

Với loại đơn hàng này, bạn thực sự có thể đàm phán với khách hàng về mức thu nhập mà bạn sẽ nhận được. Bạn có thể làm điều này thông qua chức năng tin nhắn trên nền tảng. Bạn sẽ có thể giao tiếp trực tiếp với khách hàng.

Nếu bạn quyết định chấp nhận đơn hàng, bạn sẽ có thời hạn cho đến khi hết hạn để hoàn thành nó. Thời hạn cũng sẽ được ghi trong chi tiết đơn hàng. Và tương tự như OpenOrders, khách hàng cũng có thể yêu cầu nhiều lần sửa đổi tùy thích và bạn cũng được cung cấp 24 giờ để nộp phiên bản sửa đổi.

Khi khách hàng hài lòng, thanh toán sẽ được gửi vào tài khoản Textbroker của bạn. Đây là một công việc đơn hàng thuận tiện hơn, theo ý kiến của tôi. Tuy nhiên, điều này sẽ không xảy ra thường xuyên trừ khi bạn được xếp hạng là một tác giả chất lượng cao (ít nhất 4 hoặc 5 sao).

Cuối cùng, nếu khách hàng thích công việc của bạn, họ có khả năng mời bạn vào đội của họ. Nếu bạn quyết định chấp nhận lời mời, bạn sẽ có thể làm việc trên những gì được gọi là TeamOrders. Chỉ cần nhớ rằng bạn chỉ có thể chấp nhận một TeamOrder tại một thời điểm.

Bạn sẽ được trả tiền như thế nào trên nền tảng Textbroker

Mỗi khi bạn hoàn thành một đơn hàng, bạn sẽ nhận được một số tiền nhất định và nó sẽ được ghi vào số dư tài khoản Textbroker của bạn. Sau đó, khi bạn đã kiếm được ít nhất 10 đô la, bạn sẽ có thể rút tiền qua Payoneer.

Đọc thêm:  LSI Keyword Là Gì? Cách Dùng Từ Khóa LSI Để Tối Ưu SEO

Bạn có thể yêu cầu thanh toán hàng tuần trước 11:59 PM (Thời gian Thái Bình Dương) vào Chủ Nhật và thứ Tư (miễn là bạn đạt đến ngưỡng). Các khoản thanh toán được xử lý vào thứ Hai và thứ Năm. Nó sẽ được ghi vào số dư tài khoản Payoneer của bạn trong vài ngày.

Hệ thống thanh toán của Textbroker khá đơn giản và tôi thích việc nó cung cấp Payoneer làm phương thức thanh toán vì đây là một lựa chọn tiện lợi, theo ý kiến của tôi. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm các trang web khác cung cấp phương thức thanh toán thuận tiện, tôi đề xuất bạn xem qua các trang web hàng đầu thanh toán qua Payoneer.

Textboker – Hiện tại đã lỗi thời và không còn là kênh kiếm tiền Online tốt nhất nữa

Hiện nay, khi mà thời đại của AI lên ngôi, số lượng bài viết mà AI có thể đáp ứng cho bạn lên đến hàng trăm bài mỗi ngày là điều hoàn toàn khả thi. Chính vì vậy, việc sử dụng nền tảng TextBroker để thuê người viết bài cho Website đã không còn là lựa chọn phù hợp nữa. Chính vì lẽ đó mà giai đoạn hiện tại ngành Content đang bị đe dọa sẽ dần thay thế bởi trí tuệ nhân tạo. (thay thế ở đây là 10 người có thể chỉ cần 1 người là hết).

Hy vọng trong thời gian sắp tới các bạn Content Writer sẽ có một hướng đi khác khôn ngoan và tìm được công việc kiếm tiền phù hợp hơn.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *