Tác dụng của dịch vụ SEO trong năm 2023 ngày càng có sức nặng

Kinh doanh Online là xu hướng 4.0 đang phổ biến hiện nay phải không nào?

Hầu như giờ đây với một chiếc Smartphone có kết nối Internet thì việc mua sắm của chúng ta dễ dàng hơn rất nhiều. Việc lên Google tìm kiếm một sản phẩm hay dịch vụ nào đó nhằm đáp ứng tức thị nhu cầu không còn là điều gì quá xa lạ nữa.

SEO là một khái niệm dùng để chỉ công việc tối ưu hóa tìm kiếm nhằm mục đích là đưa cho sản phẩm/ dịch vụ của bạn vào trang đầu tiên trên TOP Google tìm kiếm để từ đó thu hút lưu lượng truy cập từ nhiên từ những khách hàng thật sự có nhu cầu. Dịch vụ SEO đã ra đời như một giải pháp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp hiện thực hóa việc SEO trang Web của mình vào TOP đầu Google tìm kiếm dễ dàng hơn.

Nhiều doanh nghiệp SME chắc chắn vẫn đao đáo trong lòng thắc mắc về tác dụng của dịch vụ SEO đối với việc kinh doanh Online có thật sự sẽ giúp doanh nghiệp bùng nổ doanh số hay không? Câu trả lời sẽ có ngay trong phần nội dung sau đây.

Tác dụng của dịch vụ SEO đối với việc kinh doanh Online năm 2023 ngày càng lớn
Tác dụng của dịch vụ SEO đối với việc kinh doanh Online năm 2023 ngày càng lớn

SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

SEO là viết tắt của cụm từ Search engine optimize có nghĩa dịch sang tiếng Việt là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Một trong các nền tảng tìm kiếm phổ biến nhất Việt Nam hiện nay thì cái tên Google chắc chắn chiếm vị trí đầu tiên theo khảo sát của https://marketreport.io/internet-usage-in-vietnam-report số lượng người dùng vượt hơn 90% tại Việt Nam.

Chính vì vậy mà có thể hiểu rằng, Google chính là thị trường tìm kiếm mà công việc của SEO là sẽ nhằm mục đích thúc đẩy thứ hạng vị trí của từ khóa lên trang nhất để từ đó tiếp cận được lượng khách hàng khổng lồ.

Dịch vụ SEO – Giải pháp Digital Marketing 4.0 ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu lên TOP

Chẳng lẽ cứ hễ có Website thì ai cũng vào TOP được thì thị trường này có vẻ quá dễ dàng để bạn trở nên giàu có và Google dường như trở thành một gã trung gian giúp bạn giàu lên. Nhưng hãy nhớ rằng, Google cung cấp cho bạn công cụ tra cứu thông tin hoàn toàn miễn phí thì họ cũng biết cách tận dụng nhu cầu tìm kiếm của người dùng để cung cấp một dịch vụ Google Ads nhằm mục đích gợi ý trang Web đáp ứng nhu cầu của bạn lên vị trí đầu tiên để mỗi khi bạn truy cập thì họ sẽ trừ tiền của nhà quảng cáo.

Đọc thêm:  Google Site Links là gì?

Mối quan hệ cộng sinh này đôi bên cùng có lợi giữa người bán (chủ website), người tìm kiếm (khách mua hàng) và kênh kết nối trung gian (Google). Thoạt nhìn thì giải pháp Google Ads hữu hiệu đó chứ, nhiều đơn vị đã ra đời dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads nhằm đáp ứng nhu cầu Fast Food của các doanh nghiệp nhưng đó là giải pháp tạm thời bởi tính không bền vững của chúng.

Dịch vụ SEO một ứng cử viên sáng giá và cũng là cái đích đến cuối cùng của ngành Digital Marketing ra đời song song với nhu cầu của thị trường khi mà Google Ads ngày càng cạnh tranh, doanh nghiệp vừa và nhỏ không thể đấu thầu các sản phẩm hay dịch vụ có giá thầu cao và cũng không thể ngày nào cũng chạy từ vài trăm đến vài chục thậm chỉ vài trăm triệu cho Google để ra khách hàng mãi được.

Dịch vụ SEO đã đáp ứng được tất cả những nhu cầu mà mọi doanh nghiệp cần có, đó là tính chuyển đổi bền vững, tăng nhận diện thương hiệu ở phân khúc ngành và cuối cùng là việc thu hút về một lưu lượng khách hàng truy cập đáng kể vào Website đều đặn với mức phí 0 đồng. Dịch vụ SEO Top Google cũng mang trong mình một nhiệm vụ duy nhất đó là chính làm mọi cách để từ khóa về sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp bạn lên được vị trí cao nhất trên Google tìm kiếm.

Thay vì phải chi hàng đống tiền để học SEO, thuê nhân viên làm SEO thì việc thuê dịch vụ SEO bạn sẽ có ngay một bộ máy nhân sự chuyên nghiệp lo mọi công việc liên quan đến SEO cho doanh nghiệp của bạn từ A đến Z. Bạn chỉ việc tập trung phát triển các đầu việc khác thay vì cứ mãi mất thời gian để làm SEO cho trang Web của mình.

Tác dụng của dịch vụ SEO trong năm 2023

Cuộc chơi trong ngành Digital Marketing có sức hút cực lớn trong giai đoạn năm 2023 khi mà các doanh nghiệp hậu đại dịch Covid-19 đã bắt đầu tập trung khai thác thị trường Online tại Việt Nam nhiều hơn. Viễn cảnh trong tương lai doanh nghiệp sẽ không bị rơi vào thế bị động khi mà hoạt động kinh doanh bị đình trệ lúc giãn cách xã hội và nhiều mặt bằng vẫn không giảm giá tiền thuê trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với nhiều doanh nghiệp.

Đọc thêm:  5 Yếu tố quan trọng nhất khi SEO Website trong năm 2024

5 tác dụng mà dịch vụ SEO có thể khiến cho việc kinh doanh Online có sự thay đổi lớn tại thị trường Việt Nam:

1. Dịch vụ SEO sẽ giúp kênh kinh doanh Online trở thành nguồn thu chủ lực

Theo khảo sát của Q&Me, tại Việt Nam có đến 2/3 dân số sử dụng điện thoại thông minh có kết nối Internet. Chính vì lẽ đó mà trong tương lai, kênh mua hàng chính thức của người Việt sẽ có xu hướng tìm đến các sàn thương mại điện tử như Lazada. Tiki hay Shopee nhiều hơn. Người Việt sẽ có xu hướng tìm kiếm sản phẩm cần mua trên Internet trước khi quyết định xuống tiền hay đến cửa hàng đến sắm sản phẩm và dân số đang dần trẻ hóa nên việc mua hàng Online sẽ là giải pháp giúp tiết kiệm thời gian hơn.

Vì lẽ đó mà dịch vụ SEO sẽ đáp ứng được nhu cầu cho doanh nghiệp đang cung cấp sản phẩm hay dịch vụ có thể nhanh chóng chiếm được vị trí thứ hạng cao trên Google tìm kiếm để khách hàng dễ dàng nhìn thấy mỗi khi có nhu cầu.

2. Dịch vụ SEO giúp các chủ doanh nghiệp bớt phụ thuộc vào những nền tảng CPC

CPC là viết tắt của Click pay Click hiểu theo tiếng Việt đó chính là chi phí được trả cho mỗi lần nhấp chuột của người dùng vào trang Web nếu bạn chạy quảng cáo trên Google hay vào tin nhắn nếu bạn chạy quảng cáo trên Facebook.

Vì tính ưu việt của SEO đó chính là tạo ra lưu lượng truy cập 0 đồng mà đó chính là điều mọi doanh nghiệp đều cần đến để giảm sự phụ thuộc của mình vào hiệu suất quảng cáo ngày càng kém đi của Facebook hay Google.

Bạn phải mất tiền mỗi ngày để chạy quảng cáo nhưng không chắc rằng sẽ có được một cuộc gọi tư vấn nào hay cũng không hoàn toàn chắc chắn vào tỉ lệ chuyển đổi thành khách hàng. Bạn vẫn mất tiền cho những vị khách vào ra trang Web của mình một cách vô cùng vô bổ.

Dịch vụ SEO do các công ty SEO như KingNCT đã ra đời để nhằm giảm đi sự phụ thuộc doanh số mà doanh nghiệp của bạn đang phải đối mặt khi kinh doanh Online. Bạn sẽ tiếp cận được những khách hàng thật sự có nhu cầu cần mua hàng hay thậm chí là tiếp cận được những người đang có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm nhưng không muốn mua hàng hoàn toàn miễn phí.

Thay vì cứ 1 Click bấm vào là mất tiền thì dịch vụ SEO có tác dụng mang về hàng trăm, hàng nghìn click với phí 0 đồng
Thay vì cứ 1 Click bấm vào là mất tiền thì dịch vụ SEO có tác dụng mang về hàng trăm, hàng nghìn click với phí 0 đồng

3. Dịch vụ SEO có chi phí tối ưu hơn so với Google Ads hay Facebook Ads rất nhiều

Chi phí trung bình để chạy quảng cáo cho 200 – 300 từ khóa chắc chắn là một con số bắt đầu từ 9 con số mỗi ngày nhưng đối với dịch vụ SEO thì chi phí này chỉ dao động từ 300 triệu đồng/lộ trình 12 tháng và sau đó chi phí duy trì hàng tháng của bạn chỉ dao động đâu đó tầm 5- 8 triệu đồng mà thôi.

Đọc thêm:  Sitemap là gì? Cách tạo sitemap và khai báo với Google

Các công ty cung cấp dịch vụ SEO như KingNCT đang làm công việc này không phải vì giúp bạn mà đó là công việc mang đến tài chính cho chúng tôi và cũng là mối quan hệ Win – Win giữa chúng tôi và bạn. Bạn lên TOP bạn có khách, chúng tôi đưa bạn lên TOP chúng tôi sẽ thu phí dịch vụ SEO. Bạn có hàng hóa nhưng không thể đẩy được, chúng tôi có phương pháp nhưng chúng tôi không có hàng hóa thì chúng ta hợp tác đó là mối quan hệ cộng sinh đôi bên cùng có lợi mà dịch vụ SEO của chúng tôi nói riêng và dịch vụ SEO nói chung đã và đang mang đến hiện nay.

4. Dịch vụ SEO giúp bạn tạo ưu thế cạnh tranh về mặt giá cả

Thay vì bạn tốn vài chục triệu đến vài trăm triệu cho chi phí mặt bằng đẹp thì giờ đây ngoài các dịch vụ ngành hàng như F&B, việc bạn bán sản phẩm thông qua kênh bán hàng Online với dịch vụ SEO do các đơn vị Agency như KingNCT đang cung cấp sẽ giúp bạn cắt đi khoản phí ròng hàng tháng.

Việc của bạn là tối ưu chi phí sản xuất, tập trung cải tiến sản phẩm về chất lượng và mẫu mã, giá thành sản phẩm cũng giảm đi rất nhiều và đó chính là một CHIẾN THẮNG ban đầu của bạn trên thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt khi tham gia nền tảng thương mại điện tử hiện nay.

Tác dụng của dịch vụ SEO sẽ ảnh hướng đến giá thành sản phẩm khi bạn có thể cắt giảm phần lớn chi phí ròng
Tác dụng của dịch vụ SEO sẽ ảnh hướng đến giá thành sản phẩm khi bạn có thể cắt giảm phần lớn chi phí ròng

5. Tác dụng của dịch vụ SEO đến tâm lý khách hàng về độ uy tín của thương hiệu

Một thương hiệu uy tín ngày nay nằm ở việc tần suất thương hiệu đó xuất hiện ngày càng nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng, kênh tìm kiếm của Google là một mảnh đất màu mỡ mà mọi doanh nghiệp cần tập trung khai thác một cách tối đa và triệt để.

Sự hiện diện thường xuyên của trang Web của bạn sẽ tác động vào tâm lý của người dùng về độ nhận diện cao mà Brand bạn mang đến sẽ tạo được sự yên tâm đối với người dùng khi mua sản phẩm hay dịch vụ bạn đang cung cấp.

Tác dụng của dịch vụ SEO đến tâm lý và hành vi người dùng là làm cho họ có niềm tin rằng các trang Web xuất hiện trên TOP đầu của Google tìm kiếm chính là những lựa chọn ưu tiên hàng đầu thay vì quảng cáo của Google họ sẽ xếp chúng vào hạng sau cùng của lựa chọn.

Tác dụng của dịch vụ SEO là làm cho khách hàng nghĩ rằng sản phẩm hay dịch vụ xuất hiện trong TOP 10 kết quả đầu tiên là tốt nhất
Tác dụng của dịch vụ SEO là làm cho khách hàng nghĩ rằng sản phẩm hay dịch vụ xuất hiện trong TOP 10 kết quả đầu tiên là tốt nhất

Tổng kết

Tác dụng của dịch vụ SEO đối với ngành Digital Marketing của hầu hết các doanh nghiệp hiện nay có sự ảnh hưởng rất lớn. Việc dịch vụ SEO thuê ngoài ra đời đã giúp doanh nghiệp SME tiết kiệm đi rất nhiều chi phí như nhân sự, chi phí Marketing và chi phí đầu tư mặt bằng kinh doanh. Với việc sử dụng dịch vụ SEO bạn đã có thể lên TOP và tiếp cận được khách hàng truy cập thường xuyên với khoản phí 0 đồng bền vững thì tại sao bạn còn chần chừ khi không sử dụng ngay dịch vụ SEO Top Google do KingNCT đang cung cấp ngay hôm nay!

4.5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này thuộc chuyên mục Cẩm Nang SEO và được đánh thẻ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898485578