Viết Content kiếm tiền thông qua Textbroker có ổn?

Textbroker là một nền tảng viết bài chuyên nghiệp, cho phép các nhà viết bài đăng ký và cung cấp dịch vụ viết nội dung cho các khách hàng khác nhau trên toàn thế giới. Các khách hàng có thể yêu cầu viết nội dung cho các mục đích khác nhau như trang web, bài đăng trên mạng xã hội, tin tức, quảng cáo, mô tả sản phẩm, và nhiều hơn nữa.

Textbroker có một hệ thống phân loại các nhà viết bài dựa trên kỹ năng và kinh nghiệm, giúp khách hàng có thể chọn lựa các nhà viết bài phù hợp với yêu cầu của họ. Các nhà viết bài cũng được trả tiền tùy thuộc vào chất lượng và số lượng bài viết mà họ cung cấp cho khách hàng.

Textbroker được sử dụng rộng rãi bởi các doanh nghiệp và cá nhân để cải thiện nội dung của họ trên internet, tăng lưu lượng truy cập và cải thiện kết quả tìm kiếm.

Textbroker – Nơi kết nối giữa Content Writer và người cần viết Content
Textbroker – Nơi kết nối giữa Content Writer và người cần viết Content

Giới thiệu về Textbroker

Textbroker là một nền tảng viết bài chuyên nghiệp được thành lập vào năm 2005. Đây là một trong những nền tảng viết bài lớn nhất trên thế giới, với hơn 100.000 nhà viết bài và 80.000 khách hàng trên toàn thế giới.

Mục đích của Textbroker là cung cấp một nơi cho các khách hàng tìm kiếm các nhà viết bài chuyên nghiệp để cung cấp nội dung chất lượng cao cho các mục đích khác nhau, như quảng cáo, tin tức, sản phẩm và trang web. Đây là nơi tập trung các nhà viết bài giỏi, giúp các khách hàng tiết kiệm thời gian và nỗ lực để tìm kiếm nhà viết bài phù hợp.

Textbroker cung cấp nhiều lợi ích cho khách hàng, bao gồm đảm bảo chất lượng nội dung, tăng độ tin cậy, tăng lưu lượng truy cập và tối ưu hóa kết quả tìm kiếm.

Các tính năng nổi trội của nền tảng Textbroker

Nhắc đến từ Broker chúng ta thường nghĩ đến các sàn Forex phải không nào, đó chính là sàn giao dịch thì tương tự như vậy. Textbroker cũng là một sàn giao dịch viết Content chuẩn SEO, Content Facebook, Content Marketing cho trang Web. Cùng điểm qua một số tính năng ưu việt của nền tảng này ngay nhé!

Cơ hội kiếm tiền – 3 loại đơn làm việc trên Textbroker

Cách duy nhất để kiếm tiền từ Textbroker là chấp nhận các đơn đặt hàng viết. Có ba loại đơn bạn có thể làm việc – OpenOrders, DirectOrders và TeamOrders. Hãy để tôi giải thích sự khác biệt giữa các loại này.

1.Open Order

Một OpenOrder có sẵn cho tất cả các tác giả Textbroker đáp ứng hoặc vượt qua mức độ chất lượng do khách hàng chọn. Xem bạn biết không, khi một khách hàng đặt một đơn đặt hàng viết cho loại này, họ sẽ phải đặt mức độ chất lượng của tác giả mà họ sẵn lòng thuê.

2. Direct Order

Chất lượng của bạn như một tác giả sẽ được Textbroker đánh giá trong quá trình đăng ký (tôi sẽ thảo luận về cách đăng ký sau này). Chất lượng tác giả của bạn cũng sẽ quyết định mức thu nhập mà bạn nhận được từ đơn hàng. Nếu bạn đủ điều kiện cho một đơn đặt hàng mở, chỉ cần nhấp vào đó. Đơn đặt hàng này sau đó sẽ tạm thời không khả dụng đối với các tác giả khác.

Đọc thêm:  Dịch vụ SEO lên Top cho từ khóa tại khu vực TPHCM

Nếu bạn không chấp nhận đơn hàng trong vòng 10 phút, nó sẽ quay trở lại danh sách để các tác giả khác có thể thấy và chấp nhận. Mỗi đơn đặt hàng mở đều có hạn chót. Nếu bạn quyết định chấp nhận đơn hàng (trong vòng 10 phút kể từ khi xem chi tiết), bạn sẽ có thời hạn cho đến khi hết hạn nộp bài.

Bạn phải tuân theo hướng dẫn được đặt bởi đơn hàng để đảm bảo bạn nhận được tiền. Sau khi bạn đã nộp bài viết của mình, khách hàng sẽ xem xét và nếu có bất kỳ sửa đổi nào cần thực hiện, bạn phải thực hiện. Bạn chỉ có 24 giờ để hoàn thành việc sửa đổi.

Hãy lưu ý rằng khách hàng có thể yêu cầu nhiều lần sửa đổi cần thiết cho đến khi họ hài lòng. Nếu bạn cảm thấy khách hàng lạm dụng tùy chọn này, bạn có thể liên hệ với đội hỗ trợ của Textbroker (tôi sẽ thảo luận về cách làm điều này sau).

Sau khi khách hàng hài lòng, tiền bồi thường sẽ được chuyển vào tài khoản Textbroker của bạn.

Trong khi đó, DirectOrders là các đơn đặt hàng viết gửi trực tiếp cho bạn (do đó có tên như vậy). Thỉnh thoảng, Textbroker sẽ kết nối bạn với một số khách hàng cụ thể. Với loại đơn hàng này, bạn sẽ có thể đặt mức thu nhập mà bạn sẽ nhận được.

3. Team Order

Với loại đơn hàng này, bạn thực sự có thể đàm phán với khách hàng về mức thu nhập mà bạn sẽ nhận được. Bạn có thể làm điều này thông qua chức năng tin nhắn trên nền tảng. Bạn sẽ có thể giao tiếp trực tiếp với khách hàng.

Nếu bạn quyết định chấp nhận đơn hàng, bạn sẽ có thời hạn cho đến khi hết hạn để hoàn thành nó. Thời hạn cũng sẽ được ghi trong chi tiết đơn hàng. Và tương tự như OpenOrders, khách hàng cũng có thể yêu cầu nhiều lần sửa đổi tùy thích và bạn cũng được cung cấp 24 giờ để nộp phiên bản sửa đổi.

Khi khách hàng hài lòng, thanh toán sẽ được gửi vào tài khoản Textbroker của bạn. Đây là một công việc đơn hàng thuận tiện hơn, theo ý kiến của tôi. Tuy nhiên, điều này sẽ không xảy ra thường xuyên trừ khi bạn được xếp hạng là một tác giả chất lượng cao (ít nhất 4 hoặc 5 sao).

Cuối cùng, nếu khách hàng thích công việc của bạn, họ có khả năng mời bạn vào đội của họ. Nếu bạn quyết định chấp nhận lời mời, bạn sẽ có thể làm việc trên những gì được gọi là TeamOrders. Chỉ cần nhớ rằng bạn chỉ có thể chấp nhận một TeamOrder tại một thời điểm.

Bạn sẽ được trả tiền như thế nào trên nền tảng Textbroker

Mỗi khi bạn hoàn thành một đơn hàng, bạn sẽ nhận được một số tiền nhất định và nó sẽ được ghi vào số dư tài khoản Textbroker của bạn. Sau đó, khi bạn đã kiếm được ít nhất 10 đô la, bạn sẽ có thể rút tiền qua Payoneer.

Bạn có thể yêu cầu thanh toán hàng tuần trước 11:59 PM (Thời gian Thái Bình Dương) vào Chủ Nhật và thứ Tư (miễn là bạn đạt đến ngưỡng). Các khoản thanh toán được xử lý vào thứ Hai và thứ Năm. Nó sẽ được ghi vào số dư tài khoản Payoneer của bạn trong vài ngày.

Đọc thêm:  Nghề Copywriter làm những công việc gì?

Hệ thống thanh toán của Textbroker khá đơn giản và tôi thích việc nó cung cấp Payoneer làm phương thức thanh toán vì đây là một lựa chọn tiện lợi, theo ý kiến của tôi. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm các trang web khác cung cấp phương thức thanh toán thuận tiện, tôi đề xuất bạn xem qua các trang web hàng đầu thanh toán qua Payoneer.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ TextBroker?

Số tiền bạn có thể kiếm được từ Textbroker sẽ phụ thuộc vào số lượng đơn hàng bạn có thể hoàn thành và xếp hạng của bạn như một tác giả. Hình ảnh dưới đây sẽ hiển thị cấu trúc thanh toán cho mỗi loại đơn hàng.

Như bạn có thể thấy, bạn sẽ được trả nhiều hơn nếu bạn nhận được xếp hạng 5 sao. Mức lương tối thiểu cho DirectOrders và TeamOrders không cao hơn đáng kể so với OpenOrders, nhưng bạn có thể đòi hỏi nhiều hơn từ những loại đơn hàng đó. Tất nhiên, bạn phải giỏi trong việc đàm phán với khách hàng để được trả nhiều hơn.

Theo ý kiến của tôi, tất cả đều phụ thuộc vào việc có được xếp hạng 5 sao hay không. Nếu bạn làm được điều đó, bạn có thể tiềm năng kiếm được một số tiền đáng kể từ trang web này. Nếu bạn xếp hạng thấp, tiềm năng kiếm tiền từ trang web cũng sẽ thấp hơn.

Nếu bạn có xếp hạng thấp, bạn có thể cải thiện việc viết bằng cách xem video và hướng dẫn của họ. Khi Textbroker nhận ra rằng bạn đã cải thiện, xếp hạng của bạn cũng sẽ tăng lên.

Nhìn chung, tôi cho rằng tiềm năng kiếm tiền từ Textbroker là khá tốt nếu bạn đạt được xếp hạng 5 sao như một tác giả. Nếu không, nó sẽ thấp hơn đáng kể.

Khoản tiền công bạn sẽ nhận được sẽ phụ thuộc vào xếp hạng của bạn hoặc loại công việc bạn sẽ chấp nhận.
Khoản tiền công bạn sẽ nhận được sẽ phụ thuộc vào xếp hạng của bạn hoặc loại công việc bạn sẽ chấp nhận.

Cách sử dụng Textbroker trên điện thoại di động

Textbroker không có ứng dụng di động bạn có thể tải xuống, nhưng trang web này tương thích với điện thoại di động, vì vậy bạn vẫn có thể truy cập bảng điều khiển thành viên bằng thiết bị di động. Tuy nhiên, công việc cần phải hoàn thành sẽ yêu cầu bạn sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn.

Tất cả các trang web sẽ yêu cầu bạn từ 18 tuổi trở lên để tham gia.
Tất cả các trang web sẽ yêu cầu bạn từ 18 tuổi trở lên để tham gia.

Đây là lý do tại sao theo ý kiến của tôi, không có ý nghĩa gì để đăng nhập vào bảng điều khiển từ thiết bị di động. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đăng nhập vào bảng điều khiển từ thiết bị di động và chấp nhận đơn hàng một cách tiện lợi, điều này là một điều tốt, theo ý kiến của tôi.

Ai có thể tham gia kiếm tiền trên Textbroker?

Textbroker thực sự có một số trang web. Trang web chính textbroker.com dành cho cư dân Hoa Kỳ. Do đó, nhiều người nghĩ rằng bạn chỉ có thể kiếm tiền bằng cách viết cho Textbroker nếu bạn đến từ Hoa Kỳ. Nhưng điều đó không đúng.

Nếu bạn nhìn vào góc trên cùng của trang web, bạn có thể thấy một lá cờ nhỏ và nhấp vào đó để chọn các quốc gia khác. Một số quốc gia khác mà bạn có thể tham gia bao gồm Vương quốc Anh, New Zealand, Úc, Canada, Ireland, Brazil, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp, Ý, Ba Lan và Hà Lan, Việt Nam,…..

Để đăng ký, chỉ cần nhấp vào nút “Đăng ký làm tác giả” (tham khảo hình ảnh ở trên). Sau đó, bạn sẽ phải điền vào mẫu đăng ký. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một số thông tin cơ bản cùng với bằng chứng về địa chỉ cư trú.

Đọc thêm:  Sử dụng Google Trends (Google xu hướng) để tăng lượng Traffic x10

Bạn cũng cần chụp ảnh chứng minh nhân dân của mình. Sau khi bạn đã làm điều đó, bạn sẽ phải cung cấp một mẫu viết có ít nhất 200 từ. Textbroker sẽ sử dụng điều này để đánh giá xếp hạng ban đầu của bạn như một người viết.

Xếp hạng thấp nhất bạn có thể nhận được là hai sao, và cao nhất là năm sao. Có thể mất vài tuần trước khi bạn nhận được phản hồi từ Textbroker, vì vậy không mong đợi được chấp nhận ngay lập tức. Sau khi được chấp nhận, bạn sẽ được yêu cầu hoàn thành hồ sơ cá nhân của mình.

Việc này có thể mất một chút thời gian, nhưng đây là một bước quan trọng vì đây sẽ là thông tin mà Textbroker sẽ chia sẻ với khách hàng khi họ tìm kiếm tác giả. Sau khi hoàn thành hồ sơ cá nhân, bạn có thể đăng nhập vào bảng điều khiển và bắt đầu chấp nhận đơn hàng.

Bạn có thể nhận được sự hỗ trợ từ Textbroker không?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về trang web hoặc tài khoản của bạn, bạn có thể truy cập trang Câu hỏi thường gặp của tác giả trước. Trang này đề cập đến nhiều chủ đề cơ bản mà bạn cần biết về Textbroker.

Bây giờ, nếu bạn không tìm thấy câu trả lời bạn đang tìm kiếm hoặc như tôi đã đề mention đề cập trước đó, bạn muốn khiếu nại về khách hàng lạm dụng tính năng sửa đổi, bạn có thể liên hệ với đội hỗ trợ của họ qua email. Bạn có thể gửi email cho họ theo địa chỉ support@textbroker.com.

Nhìn chung, tôi cho rằng Textbroker cung cấp sự hỗ trợ tốt đáng kể cho các thành viên của họ vì nó cung cấp một cách thuận tiện cho bạn để giao tiếp với đội hỗ trợ của họ.

Tổng kết

Textbroker là một nền tảng viết bài chuyên nghiệp được phát triển để giúp các khách hàng thuê các nhà viết bài chuyên nghiệp. Với hơn 100.000 nhà viết bài và 80.000 khách hàng trên toàn thế giới, Textbroker cung cấp các dịch vụ chất lượng và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Nền tảng này có nhiều tính năng, cho phép khách hàng yêu cầu viết nội dung, chọn lựa các nhà viết bài chuyên nghiệp và trả tiền cho các nhà viết bài. Các nhà viết bài được đánh giá và xếp hạng dựa trên kỹ năng và kinh nghiệm của họ, đảm bảo rằng các nhà viết bài tốt nhất nhận được giá trị xứng đáng cho công việc của họ.

Textbroker cung cấp nhiều lợi ích cho khách hàng, bao gồm đảm bảo chất lượng nội dung, tăng độ tin cậy, tăng lưu lượng truy cập và tối ưu hóa kết quả tìm kiếm. Với những lợi ích này, Textbroker là một lựa chọn tốt cho các khách hàng cần viết nội dung chuyên nghiệp và chất lượng.

Ưu điểm:

  • Ngưỡng thanh toán tương đối thấp
  • Cung cấp phương thức thanh toán tiện lợi

Nhược điểm:

  • Tiềm năng kiếm thu thấp cho các tác giả xếp hạng thấp
  • Quá trình đăng ký kéo dài
  • Chỉ có sẵn ở một số quốc gia.

Theo quan điểm cá nhân của riêng chúng tôi, thì Textbroker rất phù hợp cho các bạn sinh viên giỏi tiếng Anh có thể kiếm tiền Online một cách hoàn toàn chủ động thông qua công việc Freelancer.

Chúng tôi hiện đang cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn SEO, nếu quý khách có nhu cầu sử dụng thì cũng có thể cân nhắc dùng gói viết bài Content cho Website từ KingNCT cung cấp giá chỉ 80k/bài, khi bạn order số lượng bài lớn chúng tôi sẽ có chính sách chiết khấu phù hợp.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898485578